Cập nhật:  05/05/2016 12:00:46 (GMT+7)  In bài này

Tóm tắt sách: Cách nghĩ để thành công    

 

Tác phẩm: Think & Grow Rich

Tác giả: Napoleon Hill

Bản dịch: Cách nghĩ để thành công

Biên dịch: Việt Khương – Vương Long - Khánh Duy – Ngọc Hân

Nhà xuất bản TRẺ 2015

Sách gồm 411 trang

 

Tác giả

Napoleon Hill (1883 – 1970) là tác giả có ảnh hưởng rộng rãi nhất với công trình kéo dài 30 năm: Cách nghĩ để thành công.

Ông được mệnh danh là “người tạo ra các nhà triệu phú.”

 

Nội dung

Quyển sách đưa ra triết lý thành đạt, một triết lý đầy đủ và toàn diện về thành công của cá nhân, đồng thời cung cấp cho bạn phương pháp để tạo ra kế hoạch sơ bộ và chi tiết để đạt được thành công đó.

 

CHƯƠNG 1

KHÁT VỌNG

ĐIỂM KHỞI ĐẦU CỦA MỌI THÀNH CÔNG

 

Bước làm giàu thứ nhất

 

Khát vọng không chỉ là một niềm hy vọng, một niềm mong ước. Đó là nỗi khát khao sôi sục chảy trong huyết quản. Nỗi khát khao rõ ràng và kiên định ấy mạnh hơn bất kỳ điều gì khác, nó trở thành một nỗi ám ảnh và cuối cùng biến thành sự thật.

 

Phương pháp để biến khát vọng giàu có của bạn thành những tài sản vật chất tương đương, bao gồm các bước sau: Bước một: xác định rõ ràng trong tâm trí bạn số tiền chính xác bạn muốn có. Bước hai: Xác định rõ xem bạn định đánh đổi cái gì để nhận được số tiền đó. Bước ba: xác định rõ thời gian. Bước bốn: lên kế hoạch cụ thể để thực hiện ngay. Bước năm: viết bản tuyên bố về nội dung ở bốn bước trên. Bước sáu: đọc bản tuyên bố thành tiếng trước khi đi ngủ và sau khi thức dậy, tập tưởng tượng, cảm nhận và tin bạn có được số tiền đó.

 

Bạn cần có một trí tưởng tượng đủ để có thể cảm nhận và thấu hiểu, không trông chờ vào cơ hội, số phận hay sự may mắn.

 

Thế giới già cổi mà chúng ta đang sống đang đòi hỏi được cách tân để trở nên mới mẻ hơn, bạn phải học hỏi tinh thần của những người đi tiên phong trong quá khứ, họ ước mơ cống hiến tất cả những giá trị của mình cho nền văn minh nhân loại. Marconi ước mơ hệ thống truyền tải âm thanh vô tuyến, O. Henry ước mơ trở thành nhà văn khi đang ngồi trong nhà tù, Thomas Edison ước mơ về bóng đèn thắp sáng bằng điện, Henry Ford mơ ước chiếc xe không cần ngựa kéo… Hầu hết họ trải qua rất nhiều trở ngại khó khăn, họ đã từng là người thất bại, nhưng họ luôn luôn có niềm tin và lòng can đảm thật sự.

 

Tôi tin rằng, tạo hóa với phương pháp riêng của  mình sẽ biến những khát khao tinh thần đó trở thành sự thật. Niềm tin cộng với một khát vọng cháy bỏng về một điều gì đó, sẽ trở thành sự thật. Chân lý đó đúng và rộng mở với tất cả mọi người. Chân lý đó không chấp nhận những từ như “không thể” và không chấp nhận bất kỳ một thực tế nào mang tên “thất bại”.

 

CHƯƠNG 2

NIỀM TIN

TƯỞNG TƯỢNG VÀ TIN TƯỞNG VÀO NHỮNG GÌ BẠN KHÁT KHAO VƯƠN TỚI

 

Bước làm giàu thứ hai

 

Niềm tin là một trạng thái tinh thần có thể được tạo ra và điều khiển bằng việc không ngừng khẳng định và lập đi lập lại một cách nghĩ nào đó vào tiềm thức theo nguyên tắc tự kỷ ám thị.

 

Bạn có thể áp dụng nguyên tắc tự kỷ ám thị bằng cách viết ra các ý tưởng chính, hồi tưởng và lập đi lập lại cho đến khi chúng trở thành một phần của bộ máy tâm thức. Sự tự kỷ ám thị có thể dẫn bạn đến sự bình yên và thịnh vượng hay đến thung lủng của khổ đau, điều đó còn tùy thuộc mức độ bạn am hiểu và áp dụng nó. Nếu bạn tự lừa dối mình bằng một quan niệm sai lầm thì đến một lúc nào đó, bạn sẽ chấp nhận nó như một sự thật hiển nhiên. Vì tất cả mọi ý tưởng khi được ‘cảm xúc hóa’ và nguyện với niềm tin thì đều lập tức bắt đầu chuyển thành những giá trị vật chất tương đương. Điều đó đúng cho cả cảm xúc tích cực lẫn cảm xúc tiêu cực.

 

Niềm tin chính là nhà hóa học của tâm hồn. Khi niềm tin hòa trộn cùng ý niệm, tiềm thức chúng ta ngay lập tức nắm bắt tần số rung động ấy, chuyển hóa thành một sức mạnh tinh thần tương đương và sau đó chuyển sức mạnh đó tới miền trí tuệ vô biên. Bạn có thể phát triển khả năng kết hợp niềm tin với những tư duy mà bạn muốn truyền vào tiềm thức, bất cứ mệnh lệnh nào mà tiềm thức nhận được dưới dạng niềm tin đều sẽ được hiện thực hóa.

 

Bạn nên nhớ là, niềm tin là liều thuốc thần diệu mang lại sự sống, là nền tảng của những điều kỳ diệu, là liều thuốc giải độc cho những thất bại, niềm tin là nhân tố duy nhất giúp con người kiểm soát và sử dụng được sức mạnh của miền trí tuệ vô biên.

 

Tiền bạc chỉ đến với những người biết cách biến những suy nghĩ của họ thành kế hoạch hành động. Niềm tin sẽ xóa bỏ mọi giới hạn! Hãy nhớ điều này khi bạn mặc cả với cuộc đời bất cứ điều gì bạn muốn với cái giá mà bạn sẵn sàng chi trả.

....

DOWNLOAD TÓM TẮT

 

cách nghĩ đểt thành công

 

Người tóm tắt

Trần Phú An

www.nhuongquyenvietnam.com

 

 

1 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"