Cập nhật:  07/06/2012 02:22:22 (GMT+7)  In bài này

Thu nhập của Nữ hoàng Anh tăng 9.200% qua 60 năm    

 

Hiện tại, thu nhập của Nữ hoàng Elizabeth II từ các hoạt động cho thuê tài sản ước tính đạt 500 triệu USD, ngoài ra bà còn được nhận khoản lương lên tới 12,9 triệu USD từ chính phủ.

Suốt 60 năm trị vì vương quốc Anh, thu nhập của Nữ hoàng Elizabeth II đã tăng tới 9.200%. Đế chế cho thuê bất động sản thuộc hoàng gia đã cùng nữ hoàng đi qua những thời điểm đỉnh cao đồng thời bảo vệ bà an toàn trước giai đoạn suy thoái của thị trường.

Mỗi năm nữ hoàng được nhận 12,9 triệu USD từ chính phủ.

 

Bước nhảy vọt trong thu nhập của Nữ hoàng Elizabeth II phản ánh sự gia tăng ổn định trên giá trị tài sản quốc gia này suốt 60 năm qua. Bằng việc đầu tư vào những danh mục tốt nhất nước Anh, nguồn thu do bà tạo ra đã lớn tới mức vượt cả quy mô thị trường.

Tính tới tháng 04/2012, thu nhập của người phụ nữ quyền lực nhất nước Anh ước tính đạt 310 triệu bảng (tương đương 500 triệu USD). Số tiền này chủ yếu đến từ việc cho thuê tài sản bao gồm lâu đài Balmoral ở Scotland (xem ảnh lâu đài Balmoral tại đây), các trang trại nuôi ngựa, trồng cây ăn quả và đất đai ven biển trải khắp nước Anh, vô số tác phẩm nghệ thuật, trang sức quý cùng bộ sưu tập tem lớn nhất thế giới do ông của bà thực hiện từ thời còn trẻ.

Lâu đài Balmoral của Nữ hoàng Anh tại Scotland. Ảnh: Wikipedia.

 

Tuy nhiên, khoản tiền trên chưa bao gồm giá trị những tài sản khác cũng thuộc quyền sở hữu của bà như điện Buckingham Palace, ước tính đạt 5 tỷ USD, một số bất động sản rải rác khắp nơi trị giá 10 tỷ USD, bộ sưu tập những tác phẩm nghệ thuật hoàng gia cùng đàn thiên nga trải dài trên sông Thames.

Không chỉ vậy, nữ hoàng còn được nhận lương hàng năm từ chính phủ lên tới 12,9 triệu USD. Hầu hết lượng tài sản sinh lời cho bà đều gắn liền ngôi vị nữ hoàng, không thuộc quyền sở hữu tư nhân, vì thế bà không bao giờ được phép bán chúng.

Bên cạnh đó, hàng năm Nữ hoàng Elizabeth II cũng tiếp tục nhận 15% doanh thu từ hoạt động của Công ty The Crown Estate, một đơn vị quản lý đất và tài sản thuộc hoàng gia Anh. Năm 1952, tập đoàn này đã tạo ra thu nhập lên tới 2,5 triệu bảng.

Cuối tháng 3/2011, The Crown Estate công bố doanh thu đạt 230 triệu bảng. Tới nay, giá trị doanh nghiệp của công ty đã lên tới 7 tỷ bảng.

Ngoài các tài sản thuộc hoàng gia, The Crown Estate còn quản lý dãy phố Regent Street sầm uất ở thủ đô London, là một trong những địa điểm được giới buôn bán thèm muốn nhất thế giới và phố St James’s, trung tâm của các quỹ đầu cơ Anh. Giá thuê cả hai khu vực trên đều liên tiếp tăng mạnh suốt 5 năm qua.

Trên thực tế, Nữ hoàng Elizabeth II không có quyền can thiệp vào những tài sản do Crown Estate quản lý. Bà cũng không thể bán hoặc chuyển nhượng bất cứ thứ gì từ danh mục này mà chỉ được hưởng một phần từ lợi nhuận công ty.


Theo VnExpress.net

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"