Cập nhật:  29/09/2016 12:45:21 (GMT+7)  In bài này

Tóm tắt sách: Khác biệt hay là chết    

 

Tác phẩm: Differentiate or Die

Bản dịch: Khác biệt hay là chết

Tác giả: Jack Trout & Steve Rivkin

Biên dịch: Phạm Thảo Nguyên – Vương Bảo Long

Nhà xuất bản Trẻ, 2014

Sách gồm 343 trang.

 

Về tác giả

Jack Trout là Chủ tịch Công ty Trout & Partners Ltd, là bậc thầy xây dựng thương hiệu và tác giả nhiều sách bán chạy.

Steve Rivkin là người sáng lập Công ty Rivkin & Associate LLC, là một diễn giả, tư vấn marketing nổi tiếng và tác giả nhiều sách bán chạy.

 

Nội dung chính

Qua quyển sách, khác biệt hoá đã trở thành một từ ngữ lớn trong kinh doanh ngày nay. Đây là kim chỉ nam trong suốt quá trình hoạt động của những nhà marketing.

 

CHƯƠNG 1: VƯƠNG QUỐC CỦA SỰ LỰA CHỌN

 

Thời xa xưa, lựa chọn không phải là một vấn đề của con người. Ngày nay, khi làm một việc gì hay mua sắm thứ gì, chúng ta cũng phải cân nhắc, lựa chọn.

 

Nếu muốn mua xe, người dân Mỹ phải chọn một trong số hơn 300 nhãn hiệu xe có mặt trên thị trường. Lựa chọn một cơ sở chăm sóc sức khoẻ phù hợp là vô cùng khó khăn vì rất nhiều bệnh viện mà hầu như mọi thứ ở đó đều tương đương nhau. Mọi việc phục vụ nhu cầu cuộc sống đều diễn ra như vậy.

 

Hiện nay, các dòng sản phẩm đang không ngừng mở rộng; một dòng sản phẩm lại phân chia thành nhiều chủng loại sản phẩm khác nhau. Sự “phân chia” ấy là một quá trình diễn ra liên tục.

 

Vì vậy, việc ra đời một ngành công nghiệp mới nhằm hỗ trợ chúng ta chọn lựa dễ dàng hơn: Bạn có thể tìm thấy khắp nơi những lời khuyên từ những quyển cẩm nang, trên mạng internet, các tạp chí dành cho người tiêu dùng… Các chuyên gia tâm lý tiêu dùng cho rằng việc có quá nhiều hạng mục chọn lựa sẽ khiến mọi người phát điên lên.

 

Với sự cạnh tranh dữ dội, thị trường ngày nay bị chi phối bởi sự lựa chọn. Nếu bạn bỏ qua sự độc đáo của riêng mình thì bạn sẽ nhanh chóng bị huỷ hoại và sẽ trả giá đắt cho sai lầm đó.

...

DOWNLOAD TÓM TẮT

 

khác biệt hay là chết

 

Người tóm tắt

Trần Phú An

www.nhuongquyenvietnam.com

1 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"