Cập nhật:  18/06/2012 04:40:17 (GMT+7)  In bài này

7-Eleven đóng băng kế hoạch xâm nhập Việt Nam    

CP một tập đoàn thực phẩm Thái Lan và là đối tác nhượng quyền độc quyền của 7-Eleven tại thị trường Thái Lan đã quyết định đóng băng kế hoạch mở rộng qua thị trường Trung Quốc  và Việt Nam.

7-Eleven tập trung nguồn lực mở rộng hệ thống tại Thái Lan. Ảnh: Internet 

CP một tập đoàn thực phẩm Thái Lan và là đối tác nhượng quyền độc quyền của 7-Eleven tại thị trường Thái Lan đã quyết định đóng băng kế hoạch mở rộng qua thị trường Trung Quốc  và Việt Nam. CP quyết định tập trung toàn bộ nguồn lực để mở rộng hệ thống tại thị trường nội địa cũng như tăng mức lãi gộp hiện có lên mức 0,3 %.

Lãnh đạo CP cho biết đã đề nghị với 7-Eleven tại Hoa Kỳ một thỏa thuận nhượng quyền để mở rộng hệ thống ra hai quốc gia trên nhưng vẫn không nhận được sự phản hồi nào vì thế họ quyết định tạm dừng ý định và thay vào đó là kế hoạch phát triển mạnh mẽ mang lưới cửa hàng nội địa. Thị trường nội địa Thái Lan vẫn tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ cho dù công  dự định mở 500 cửa hàng một năm, chiến lược cửa hàng thực phẩm tiện lợi đã giúp duy trì dự tăng trưởng doanh số của từng cửa hàng so với cùng kỳ năm ngoái. 

Trước đây CP cũng đã thông báo kế hoạch tăng số lượng từ 6100 cửa hàng 7 –Eleven  hiện nay lên 7000 cửa hàng vào năm 2013. Đồng thời, công ty sẽ tập trung phát triễn chủng loại hàng thực phầm ăn liền , thực phẩm đông lạnh cũng như sản phẩm có lợi cho sức khỏe, và ngành hàng thực phẩm sẽ chiếm 75% doanh số vào năm 2013 thay vì 73% như hiện nay.

Giám Đốc Điều Hàng CP Piyawat Titasattavorakul cho biết “ Mức lãi gộp của thực phẩm cao hơn phi thực phẩm. Người tiêu dùng có thể mua thực phẩm từ các cửa hàng khác, bởi vì nếu chúng tôi muốn phát triển tỷ lệ lãi gộp hàng năm là 0.3%, tỷ lệ tăng trưởng doanh số hơn 10% và tỷ lệ tăng trưởng lãi là 20% thì chiến lược cửa hàng thực phẩm tiện lợi là chìa khóa”.  Ông cũng cho biết thêm rằng, hệ  thống cửa hàng nhượng quyềnđã có sự hỗ trợ lớn trong chiến lược tăng trưởng tỷ lệ lại gộp.

 Hiện nay số lược cửa hàng nhượng quyền chiếm 58% trong hệ thống, nhưng sẽ tăng lên 65% vào cuối năm 2013.  Ông Piyawat cũng cho rằng, đến năm 2013 số lượng cửa hàng 7-Eleven tại Thái Lan sẽ vượt qua số lượng hiện tại của Hoa Kỳ vì nền kinh tế Thái Lan tiếp tục tăng trưởng và  chính phủ khuyến khích tiêu dùng nội địa. “ Nếu chúng tôi quản lý tốt hệ thống hậu cần, trung tâm phân phối, có chiến lược hợp lý về chủng loại sản phẩm, chúng tôi có thể chắc chắn rằng số lược 10,000 cửa hàng là một khả năng của tương lai rất gần”

 

 

  

Vân Anh (Tổng hợp)

 

www.nhuongquyenvietnam.com

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"