Cập nhật:  07/02/2017 10:03:55 (GMT+7)  In bài này

Tóm tắt sách: Nghĩ như người thắng!    

 

Tác phẩm: Think Like A Winner!

Bản dịch: Nghĩ Như Người Thắng

Tác giả: Walter Doule Staples

Người dịch: Nguyễn Lan Hương

Nhà xuất bản Trẻ, 2011

Sách gồm 296 trang.

 

Về tác giả

Walter Doyle Staples là Thạc sĩ Quản trị kinh doanh và Tiến sĩ Tâm lý ứng dụng, Chủ tịch Công ty Đào tạo và Phát triển Staples chuyên về các chương trình phát triển cá nhân và nghề nghiệp.

 

Nội dung chính

Muốn mình chiến thắng, trước hết bạn phải có tâm lý như người chiến thắng. Quyển sách hướng dẫn cho bạn những phương pháp phát triển hoàn hảo về bản thân để khởi đầu một cuộc sống phong phú và trọn vẹn.

 

PHẦN I

BÀN LUẬN VỀ THUYẾT HY VỌNG

Chương 1 – Nguyên nhân dẫn đến thành công

 

Rất nhiều người tin rằng thành công trong cuộc sống là kết quả của di truyền, của môi trường sống thời niên thiếu, của may mắn hay là sự kết hợp giữa các yếu tố đó.

 

Không có một gen chung nào cho những người thành công cả. Một cặp sinh đôi cùng một hệ gen nhưng một người thì đạt thành công còn người kia thì không. Một số người không thành công tại thời điểm này nhưng họ gặt hái thành công ở thời điểm khác.

 

Một số người khác cho rằng, người ta thành công nhờ vào quá trình nuôi dưỡng. Nhưng nhiều gia đình nghèo khó đã tạo ra các thiên tài, trong lúc không ít gia đình trung lưu, thượng lưu lại sản sinh ra các thành viên thất bại trong đường đời.

 

Có nhiều bằng chứng ủng hộ quan điểm cho rằng thành công chủ yếu là do đặc điểm lý trí, hay tính cách, còn gọi là tư tưởng, chứ không phải do một yếu tố nào khác. Rõ ràng, người chiến thắng không được sinh ra, họ được tạo ra. Đó là niềm tin cốt lõi của những con người ở đỉnh cao phong độ.

 

Chìa khóa dẫn đến thành công nằm trong cách nghĩ của mỗi người. Khi thay đổi cách nghĩ về bản thân, các mối quan hệ, những mục tiêu và thế giới của mình, cuộc đời bạn sẽ thay đổi.

 

Suy nghĩ là hình thái hoạt động cao nhất con người có thể thực hiện, nhưng thật ra không mấy ai thực sự động não cả. Phần lớn suy nghĩ khi chúng ta đã trưởng thành là hành động theo thói quen theo tiềm thức, nghĩa là ta bị nhốt vào cách suy nghĩ theo khuôn mẫu đã in hằn trong óc. Sự khác biệt của mỗi người chính là cách suy nghĩ, bạn hãy thay đổi cách suy nghĩ mới tạo ra cuộc sống mới.

...

DOWNLOAD TÓM TẮT

 

nghĩ như người thắng

 

Người tóm tắt

Trần Phú An

www.nhuongquyenvietnam.com

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"