Cập nhật:  24/06/2012 07:20:05 (GMT+7)  In bài này

4 địa điểm kinh doanh"thiếu may mắn"tại Tp.HCM?    

Đối với dân kinh doanh Việt Nam, việc lựa chọn một địa điểm bán hàng hợp phong thủy rất quan trọng. 4 điểm mà Thebox đề cập tới đây có lẽ là những địa điểm cần tránh của những nhà kinh doanh.

Ngoài việc lựa chọn một địa điểm hợp phong thủy, các yếu tố khác như: có mặt tiền, nằm ngay giao lộ, diện tích bề thế, … cũng là những điểm mang tính quyết định đối với với dân kinh doanh. Tuy nhiên, không hiểu vì sao có những điểm kinh doanh mặt dù đáp ứng đầy đủ các yếu tố kể trên nhưng vẫn liên tục bị đóng cửa. Các cửa hàng, thương hiệu đến rồi lại đi, gần như không cửa hàng nào tồn tại lâu dài ở những địa điểm này.

Số 1 Cao Thắng

Đây có thể nói là một trong những địa điểm đẹp nhất về kinh doanh. Số 1 Cao Thắng ngay ngã tư Nguyễn Thị Minh Khai và Cống Quỳnh, một địa điểm trung tâm với nhiều phương tiện di chuyển qua lại. Vào năm 2008, ngay ngã tư Cao Thắng - Nguyễn Thị Minh Khai này là cafe C&C dành cho giới trẻ. C&C chuyên phục vụ các món ăn Âu - Á và hàng đêm đều có các buổi nhạc quy tụ các DJ trẻ của thành phố.

 

C&C nhanh chóng đóng cửa nhường chỗ cho nhà hàng BBQ Chicken vào năm 2011. Thương hiệu này khá thành công tại Hà Nội, cửa hàng đầu tiên tại số 1 Cao Thắng đánh dấu bước đầu thương hiệu này “Nam tiến”. Tuy nhiên, với tình trạng hoạt động ế ẩm, cũng như chịu sự cạnh tranh của các thương hiệu gà rán KFC, Lotteria,... BBQ Chicken cũng nhanh chóng đóng cửa.

 

 

Không gian rộng tại BBQ Chicken 

 

 

Paris Baguette quảng bá khai trương bằng hình ảnh của các giọng ca Việt Nam Idol

 

Hiện tại, thương hiệu Paris Baguette đang chiếm đóng tại vị trí này. Liệu nhà hàng bánh Pháp có thể trụ vững được lâu tại đây không khi đối diện đó là thương hiệu BreadTalk đã rất phổ biến tại Việt Nam?

496C Nguyễn Thị Minh Khai

Đây là một trong những địa điểm đẹp không kém với vị trí ngã ba Nguyễn Thị Minh Khai và Nguyễn Thiện Thuật. Địa điểm này nằm xéo với vòng xoay Nguyễn Văn Cừ, cũng là một nơi đông đúc dân cư. Quán kem Nelly có thể nói là một trong cửa hàng kinh doanh đầu tiên tại đây. Nokbox là một quán cafe với thiết kế khá ấn tượng, được nhiều bạn trẻ biết đến cũng đặt tại đây sau khi Nelly đóng cửa.

 

 

 

Nokbox với thiết kế ấn tượng và nổi bật

 

Tình hình Nokbox kinh doanh không hiệu quả và Hitek Center đã thay chỗ. Vốn là một cửa hàng bán các sản phẩm công nghệ và có nhiều cửa hàng trước đó nhưng Hitek Center vẫn không tồn tại lâu. Cuối cùng, Chicken Express - một cửa hàng gà rán lại thay thế và khai trương rầm rộ tại địa điểm này. Cùng trên một tuyến đường Nguyễn Thị Minh Khai, có thể Chicken Express lại đi theo vết xe đổ của BBQ Chiken trước đó.

 

 

Chicken Express cũng quảng bá mạnh trên các phương tiện truyền thông nhưng hiệu quả kinh doanh có như ý muốn?

 

61 Trương Định

Thương hiệu Pizza Hut nổi tiếng tại Việt Nam lại vừa khai trương tại đây, chứng tỏ khả năng kinh doanh hiệu quả của họ trong những năm vừa qua. Nhưng nếu ai đã từng đi ngang qua ngã tư Trương Định - Võ Văn Tần này thì biết trước đó vị trí này đã trải qua nhiều lần đổi chủ. Công ty cơ điện lạnh và thương mại Hòa Bình (Alaska) đã đóng đô ở đây từ trước đó.

 

 

Pizza Hut Trương Định sẽ nhanh chóng đóng cửa như "lời nguyền"?

 

Võ Văn Tần là một con đường với một chuỗi các công ty điện lạnh, nhưng chỉ riêng công ty này là rời khỏi địa điểm này. Tại khu vực này có rất nhiều các cao ốc văn phòng nên rất tiềm năng cho việc kinh doanh ăn uống - nhà hàng. Chính vì vậy từ một quán cơm tấm rồi đến Cafe Nou Lounge đều chọn kinh doanh tại địa điểm này rồi lại nối gót ra đi.

63 Đinh Tiên Hoàng

Lại thêm một góc ngã tư khác, Yowapa có thể nói là cửa hàng tiên phong trong việc kinh doanh yogurt thời bấy giờ. Yowapa nhanh chóng đóng cửa vì không cạnh tranh nổi với làn sóng yogurt tự phục vụ ra đời.

 

 

Yowapa một thời ...

 

 

... bị thế chỗ bởi Bistro88

 

Các cửa hàng kinh doanh thức ăn nhỏ lẻ cũng lẳng lặng mọc lên tại đây và ra đi không kèn trống. Đáng chú ý là cafe nhà hàng Bistro 88 hiện đang nắm giữ vị trí này. Liệu họ có thành công không khi trong cùng khu vực lại có thương hiệu Bánh mì tươi đã tồn tại và gây tiếng vang trước đó?

 

Theo Ngọc Kiều Long (The Box)

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"