Cập nhật:  30/08/2018 11:52:08 (GMT+7)  In bài này

Đà Nẵng là điểm đến yêu thích nhất của người Hàn Quốc    

 

Thành phố Đà Nẵng đã trở thành điểm đến được ưa thích nhất trong hè 2018 đối với du khách Hàn Quốc, xếp trên các thành phố của Nhật Bản, theo số liệu thống kê do Yonhap công bố ngày 29.8.

 

cầu vòng

Cầu vồng trên cầu Vàng ở Đà Nẵng. Reuters

 

Doanh số bán vé máy bay trong giai đoạn tháng 7 và tháng 8 năm nay cho thấy Đà Nẵng là cái tên đứng đầu danh sách những điểm đến nước ngoài được người dân xứ sở kim chi lựa chọn trong hè này, theo công ty kinh doanh thương mại điện tử TMON.

 

Với số liệu trên, Đà Nẵng đã tăng 3 hạng so với năm ngoái. Theo phân tích, du khách Hàn cảm thấy mức chi tiêu ở Đà Nẵng khá rẻ, khoảng 100.000 won (2,1 triệu đồng) mỗi ngày; hành trình bay khoảng 5 giờ rưỡi, đủ gần để du khách Hàn Quốc cân nhắc.

 

TMON cho hay dữ liệu về doanh thu của hãng cho thấy khách hàng có xu hướng lựa chọn những điểm đến có sự phối hợp các yếu tố như khách sạn, resort, mua sắm, và hoạt động du lịch.

 

Nếu Đà Nẵng xếp hạng đầu, các điểm đến ưa thích vào hè năm ngoái như những thành phố Nhật Bản lại rớt hạng. Osaka, Fukuoka và Tokyo, nhóm 3 hạng đầu vào hè năm 2017 đã rơi xuống vị trí thứ 2, 3 và 6.

 

Ngoài ra, đảo Guam của Mỹ xếp hạng 4, còn Cebu ở Philippines đứng hạng 7.

 

Thụy Miên (Theo Thanh Niên)

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"