Cập nhật:  30/10/2018 12:08:50 (GMT+7)  In bài này

12 tỷ phú sở hữu các câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng    

 

Dưới đây là loạt tỷ phú thế giới sở hữu các câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng như Arsenal, Chelsea, Leicester City...

 

tỷ phú sở hữu câu lạc bộ bóng đá


1. Sheikh Mansour (Manchester City)– Tài sản: 25,6 tỷ USD (2015). Sheikh Mansour là Phó thủ tướng của Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE), Bộ trưởng các vấn đề hoàng gia của Abu Dhabi. Tháng 9/2008, Mansour gây sửng sốt cho làng bóng đá cũng như giới đầu tư, khi bỏ ra 300 triệu USD mua lại đội bóng hạng hai ở Premier League là Manchester City từ tay cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra.
 

tỷ phú sở hữu câu lạc bộ bóng đá


2. Roman Abramovich (Chelsea) - Tài sản: 11,3 tỷ USD. Kể từ khi về tay ông trùm dầu khí người Nga Roman Abramovich hơn 10 năm trước, câu lạc bộ ngoại hạng Anh Chelsea đã đạt được những thành công chưa từng thấy. Trong suốt 10 năm, Abramovich đã chi gần 3 tỷ USD cho câu lạc bộ này.

 

tỷ phú sở hữu câu lạc bộ bóng đá


3. Stan Kroenke (Arsenal) - Tài sản: 8,5 tỷ USD. Bắt đầu làm việc từ năm 10 tuổi với công việc lau sàn, tới năm 36 tuổi, Stan Kroenke đã là chủ nhân đế chế bất động sản thương mại Kroenke Group và là người điều hành Kroenke Sports & Entertainment. Ngoài ra, ông cũng sở hữu hàng loạt câu lạc bộ bóng đá như Los Angeles Rams (NFL), Colorado Mammoth (Lacrosse), Colorado Rapids (MLS), và Arsenal.

 

tỷ phú sở hữu câu lạc bộ bóng đá


4. Gia đình Coates (Stoke City) - Tài sản: 5,4 tỷ USD (2010). Peter Coates bỏ học năm 14 tuổi vào năm 1952. Sau khi thực hiện nghĩa vụ quân sự, ông trở thành quản lý khu vực của một chuỗi nhà hàng. Sau đó, ông thành lập công ty dịch vụ thực phẩm chuyên phục vụ các sân vận động bóng đá. Tài sản của gia đình Coates tăng mạnh vào năm 2000 khi con gái của Peter thành lập bet365 - hiện là một trong những nền tảng cá cược trực tuyến hàng đầu thế giới. Bet365 sở hữu và là nhà tài trợ của Stoke City với chủ tịch là Peter Coates.

 

tỷ phú sở hữu câu lạc bộ bóng đá


5. Guo Guangchang (Wolverhampton Wanderers) - Tài sản: 6,6 tỷ USD. Guo Guangchang là người sáng lập, chủ tịch của tập đoàn đa quốc gia Fosun International, hoạt động trong nhiều lĩnh vực như quản lý tài sản, bất động sản và giải trí. Năm 2016, Fuson mua câu lạc bộ Wolverhampton Wanderers với giá 45 triệu bảng.

 

tỷ phú sở hữu câu lạc bộ bóng đá


6. Joe Lewis (Tottenham Hotspur) - Tài sản: 5 tỷ USD. Ông trùm kinh doanh Joe Lewis sinh ra tại London và làm giàu nhờ ngành khách sạn vào cuối những năm 1970 - đầu 1980. Vào năm 1992, ông kiếm được khoản lời lớn khi cùng nhà đầu cơ George Soros thực hiện thương vụ bán tháo đồng bảng Anh gây chấn động. Gần đây hơn, tỷ phú 80 tuổi này là nhà đầu tư chính vào Tavistock Group - sở hữu nhiều công ty trong lĩnh vực khoa học, sản xuất, bất động sản và thể thao. Ông cũng là chủ sở hữu của câu lạc bộ bóng đá Tottenham Hotspur.
 

tỷ phú sở hữu câu lạc bộ bóng đá


7. Vichai Srivaddhanaprabha (Leicester City) - Tài sản: 4,9 tỷ USD. Vichai Srivaddhanaprabha là chủ nhân đế chế kinh doanh hàng miễn thuế lớn nhất Thái Lan King Power. Năm 2010, ông mua lại Leicester City và trở thành chủ tịch câu lạc bộ này năm sau đó. Ngày 27/10, tỷ phú người Thái đã qua đời trong một vụ tai nạn trực thăng ngay sau khi kết thúc trận đấu của Leicester City trên sân King Power, thành phố Leicester, Anh.

 

tỷ phú sở hữu câu lạc bộ bóng đá


8. Gia đình Glazer (Manchester United) - Tài sản: 4,7 tỷ USD (2015). Malcolm Glazer qua đời năm 2014 sau một đời xây dựng đế chế kinh doanh tỷ USD hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, ngân hàng, chăm sóc sức khỏe, thể thao cho gia đình Glazer. Năm 1995, ông mua lại câu lạc bộ Tampa Bay Buccaneers và thâu tóm Manchester United với giá 790 triệu bảng vào năm 2003. Sau cái chết của Malcolm Glazer, các con trai ông là Avram và Joel Glazer (trong ảnh) trở thành đồng chủ tịch của Manchester United.

 

tỷ phú sở hữu câu lạc bộ bóng đá


9. Katharina Liebherr (Southampton) - Tài sản: 3,8 tỷ USD (2014). Katharina Liebherr là người điều hành đế chế sản xuất máy móc xây dựng thuộc sở hữu của gia đình mình. Bà được thừa kế công ty sau cái chết của cha vào năm 2013. Tuy nhiên, bà ít can dự gì tới câu lạc bộ bóng đá Southampton thuộc sở hữu của gia đình.

 

tỷ phú sở hữu câu lạc bộ bóng đá


10. Guochuan Lai (West Bromwich Albion) - Tài sản: 3,6 tỷ USD (2017). Tỷ phú Trung Quốc làm giàu nhờ kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản, xây dựng. Năm 2014, ông thâu tóm câu lạc bộ West Bromwich Albion thông qua một công ty quản lý tài sản.

 

tỷ phú sở hữu câu lạc bộ bóng đá


11. Mike Ashley (Newcastle United) - Tài sản: 3,2 tỷ USD. Mike Ashley bỏ học năm 16 tuổi. 2 năm sau đó, với khoản vay 10.000 bảng từ bố mẹ, ông đã mở một cửa hàng bán đồ thể thao tại thị trấn Maidenhead, Berkshire, Anh - Sports Direct và đến nay đã có hơn 400 cửa hàng. Năm 2007, ông mua câu lạc bộ Newcastle United với giá khoảng 135 triệu bảng.

 

tỷ phú sở hữu câu lạc bộ bóng đá


12. John W Henry (Liverpool ) – Tài sản: 2,5 tỷ USD. Là con trai của một nông dân, John W Henry trở thành nhà giao dịch các hợp đồng tương lai ngô và đậu nành vào những năm 1970 trước khi thành lập công ty đầu tư JWH vào năm 1981. Ông là chủ sở hữu của 2 câu lạc bộ bóng đá Boston Red Sox và Liverpool. Ngoài thể thao, Henry cũng là chủ nhân tờ nhật báo The Boston Globe.
 


Theo Zing News

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"