Cập nhật:  01/11/2018 10:35:39 (GMT+7)  In bài này

Vietcombank được Fed chấp thuận hồ sơ mở văn phòng đại diện tại Mỹ    

 

Một số ngân hàng đã được NHNN cấp phép mở văn phòng đại diện tại Mỹ nhưng Vietcombank là trường hợp đầu tiên được Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) chấp thuận.

 

vietcombank mở vp ở nước ngoài

 

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vừa thông báo đã chấp thuận hồ sơ xin cấp phép thành lập Văn phòng đại diện tại Thành phố New York của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank, mã VCB-HoSE) vào hôm 26/10.

 

Trước đó 2 ngày, Sở Quản lý Tài chính Tiểu bang New York (cơ quan quản lý trực tiếp ở cấp tiểu bang) cũng đã ban hành chấp thuận về mặt nguyên tắc đối với hồ sơ xin cấp phép.

 

Tại Việt Nam, ngân hàng này cũng đã được sự chấp thuận của NHNN từ hơn một năm trước, vào tháng 7/2017.

 

Gần đây, trung tuần tháng 10, Vietcombank cũng mở ngân hàng con ở nước ngoài đầu tiên tại Lào. Theo thông tin từ ngân hàng, việc mở văn phòng đại diện tại New York sẽ trở thành cánh tay nối dài của nhà băng tại Mỹ để hỗ trợ phát triển kinh doanh tại thị trường nhiều tiềm năng này.

 

Văn phòng đại diện của Vietcombank tại New York sẽ kết nối với khách hàng hiện hữu và tiềm năng tại thị trường Mỹ, thực hiện báo cáo phân tích thị trường và ngành tài chính - ngân hàng; hỗ trợ duy trì quan hệ với các định chế tài chính tại Mỹ. Đồng thời, văn phòng cũng thiết lập các mối quan hệ nhằm hỗ trợ hiệu quả cho hoạt động kinh doanh của Vietcombank và tạo cầu nối hỗ trợ các doanh nghiệp là đối tác củaVietcombank trong các quan hệ đầu tư, kinh doanh tại thị trường Mỹ.

 

Ngân hàng cho biết sẽ tiếp tục thực hiện các thủ tục cần thiết để được cấp phép xây dựng chính thức, sớm khai trương văn phòng, trên cơ sở phê duyệt hồ sơ của cơ quan quản lý Mỹ.

 

Ngọc Linh (Theo NDH)

 

1 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"