Cập nhật:  02/11/2018 04:24:56 (GMT+7)  In bài này

"Độc chiêu" tuyển ứng viên của CEO Công ty 5,9 tỷ USD    

 

CEO của Canada Goose Dani Reiss đang tìm kiếm các ứng viên có khả năng thích ứng và phát triển mạnh trong môi trường làm việc luôn thay đổi.

 

Dani

 “Chúng tôi thực sự cần những người có tinh thần kinh doanh như vậy”, Dani Reiss nói 

 

- Trong cuộc phỏng vấn, ông sẽ cảnh báo các ứng viên rằng Canada Goose là một “nơi làm việc điên rồ”.

- Ông muốn ứng viên có thể rèn luyện sự nghiệp và vui mừng vì sự thay đổi

- Các giám đốc điều hành và người tuyển dụng khác đều đồng tình rằng khả năng thích nghi rất quan trọng.

Khi Dani Reiss phỏng vấn ứng viên, ông cảnh báo họ: “Nơi này là một nơi làm việc điên rồ”. Phản ứng của họ có ảnh hưởng lớn đến việc họ có được nhận hay không.

 

Reiss, CEO của hãng sản xuất quần áo Canada Goose, trả lời Business Insider rằng ông luôn tìm kiếm khả năng thích ứng.

 

Reiss nói ông trao đổi rõ ràng với các ứng viên: “Công việc của bạn sẽ thay đổi trong 12 tháng. Tôi không thể nói với bạn hôm nay công việc đó là gì, nhưng tôi có thể nói rằng nó sẽ không giống như ngày hôm nay”.

 

Ông nói thêm: “Chúng tôi thực sự cần những người có tinh thần kinh doanh và năng lượng không ngừng, cùng với niềm đam mê”.

 

Canada Goose khởi đầu là một doanh nghiệp nhỏ thuộc sở hữu gia đình (Ông nội Reiss là người thành lập) và được công khai vào năm ngoái. Hiện nay, nó trở thành công ty có vốn điều lệ 5,9 tỷ USD. Vì vậy, điều đặc biệt quan trọng đối với các ứng viên là phải chuẩn bị cho sự tăng trưởng và thay đổi nhanh chóng.

 

Reiss không phải là giám đốc duy nhất có giải thưởng linh hoạt với nhân viên. Jennifer Shappley, giám đốc cấp cao của việc mua lại tài năng tại LinkedIn, đã viết trong báo cáo “Tuyển dụng toàn cầu” năm ngoái rằng 69% người tuyển dụng đồng tình rằng khả năng thích ứng là kỹ năng mềm quan trọng nhất của các ứng viên.

 

Và Jennifer Dulski, quản lý nhóm và cộng đồng tại Facebook đã viết trong một bài đăng trên blog LinkedIn năm 2013 rằng “những người cảm thấy thoải mái với thay đổi nói chung có xu hướng thành công hơn”.

 

Dulski khuyên các nhà quản lý đặt câu hỏi như “Bạn có thể cho tôi biết về thời gian khi công ty hoặc nhóm của bạn trải qua một thay đổi lớn và cách bạn xử lý điều đó không?” để đánh giá khả năng thích nghi của ứng viên.

 

Reiss nói rằng không phải là kém cỏi trong khi có những người thích ứng rất tốt với thay đổi trong khi có những người không được như vậy. Nhưng tại Canada Goose “chúng tôi cố gắng và tìm kiếm những người hơn cả mong đợi và những người vui mừng bởi một hành trình hoang dã”, ông nói. “Tại một nơi như Canada Goose, bạn phải tạo ra con đường sự nghiệp của riêng mình”.

 

Theo Nhà Đầu Tư

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"