Cập nhật:  05/11/2018 09:20:47 (GMT+7)  In bài này

Nước Anh cân nhắc in hình danh nhân lên tờ tiền 50 Bảng mới    

 

Ngân hàng trung ương Anh (BoE) đang cân nhắc chọn một danh nhân để đưa lên tờ 50 Bảng (50 GBP) mới. Người này có thể là một nhà khoa học hoặc nhà toán học xuất chúng.

 

bảng anh

BoE cho biết sẽ tiếp nhận đề xuất từ công chúng trong 6 tuần tới.

 

Tờ 50 Bảng Anh (có giá trị quy đổi hơn 1,5 triệu Đồng) là tờ tiền có mệnh giá lớn nhất mà nước Anh đang lưu hành. Giống như các tờ tiền có mệnh giá nhỏ hơn, tờ tiền 50 Bảng Anh được thay thế bằng các tờ tiền bằng chất liệu polimer để đảm bảo sự an toàn, khó làm giả hơn cũng như dễ sử dụng và bảo quản hơn.

 

Giáo sư Stephen Hawking - người vừa qua đời cách đây không lâu và nhà toán học Alan Turing - cha đẻ của ngành khoa học máy tính là 2 trong số các các ứng cử viên hàng đầu. được lựa chọn hình ảnh để in lên tờ tiền 50 Bảng mới

 
Đồng Bảng Anh là đồng tiền lâu đời nhất còn được sử dụng. Đồng tiền này được giới thiệu bởi vua Henry II vào đầu năm 1158, song lúc đó, chúng chưa được gọi là “Đồng Bảng Anh” mà gọi là  "Xu Tealby". Đồng Bảng Anh là đồng tiền được lưu trữ trong các quỹ dự trữ ngoại tệ toàn cầu, mức phổ biến chỉ sau đồng đô la Mỹ (USD) và đồng Euro (EUR).
 
Hiện đồng Bảng Anh đứng thứ tư về khối lượng giao dịch ngoại tệ toàn cầu sau đồng USD, EUR và đồng Yên Nhật (JPY).
 
Minh Hải (Theo InfoMoney)

1 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"