Cập nhật:  03/01/2019 08:38:34 (GMT+7)  In bài này

Cô nàng búp bê Barbie nổi tiếng chào đón sinh nhật lần thứ 60    

 

Nếu có một người đẹp không tuổi thì đó chính là búp bê Barbie. Quả thực, Barbie sẽ bước sang tuổi 60 vào tháng Ba năm nay mà vẫn không hề xuất hiện một nếp nhăn.

 

barbie

Búp bê Barbie. (Nguồn: mykidstime.com)


Dù tóc hoe vàng hay tóc nâu, được ép thẳng hay gợn sóng, dù da trắng hay da màu, Barbie vẫn là món đồ chơi mà hàng triệu bé gái trên thế giới hằng mong muốn.

Ước tính, 58 triệu búp bê Barbie đã được bán ra mỗi năm ở hơn 150 triệu quốc gia trên thế giới.

Kể từ lần đầu ra mắt tại Hội chợ Đồ chơi Mỹ ở thành phố New York vào tháng 3/1959, hơn 1 tỷ búp bê Barbie đã đến tay các bé gái trên toàn thế giới.

Với độ "phủ sóng" rộng rãi của Barbie, tập đoàn Mattel đã trở thành hãng có doanh số búp bê "khủng" nhất trên thị trường đồ chơi trẻ em toàn cầu.

Cách đây chừng 60 năm, doanh nhân người Mỹ Ruth Handler, nhà đồng sáng lập Mattel, đã lấy cảm hứng từ cô con gái Barbara và sáng tạo ra búp bê Barbie. Ngay từ khi ra mắt, Barbie đã lập tức gây sốt.

Trong năm đầu tiên, 300.000 búp bê Barbie đã được bán ra. Thành công của Barbie lớn đến nỗi hãng Mattel đã quyết định "tặng" thêm cho cô nhiều người bạn mới, gồm bạn trai Ken, bạn Christie người Mỹ gốc Phi và Steven, bạn trai của Christie.

Những cô nàng Barbie đầu tiên lên kệ chỉ có màu tóc hoe vàng và mắt xanh, nhưng sau đó Mattel đã thực hiện nhiều thay đổi diện mạo của mẫu búp bê mơ ước này với hàng chục màu tóc và tông màu da.

Hiện 55% số búp bê Barbie được bán trên thế giới không có tóc vàng và mắt xanh.

Mattel hiện có hơn 100 nhân viên làm việc tại xưởng thiết kế El Segundo nằm gần sân bay Los Angeles.

Từ bản phác thảo sơ bộ, các nhà thiết kế sẽ bắt đầu hoàn thiện từng chi tiết, từ việc tạo búp bê bằng phần mềm máy tính, vẽ mặt của Barbie bằng kỹ thuật in 3D, tạo kiểu tóc, chọn vải và thiết kế trang phục.

Toàn bộ quá trình "thai nghén" và tạo ra một cô nàng búp bê Barbie đẹp rạng rỡ có thể mất từ 12-18 tháng.

Các nguyên bản của búp bê Barbie sau đó sẽ được gửi tới các nhà máy ở Trung Quốc và Indonesia để sản xuất hàng loạt.

Trong 6 thập kỷ qua, Barbie không chỉ là một thương hiệu đồ chơi thành công mà còn tạo được sức ảnh hưởng khá lớn trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Cô có tên đầy đủ là Barbie Millicent Roberts, đến từ thành phố Willows ở khu vực Trung Tây nước Mỹ, nơi cô sinh ra.

Ngày nay, trên mạng xã hội, cô trực tiếp trò chuyện với các bé gái về cuộc sống của mình cũng như những vấn đề được các bé quan tâm.

Tài khoản Instagram của Barbie (@barbiestyle), với gần 2 triệu người theo dõi, là nơi Barbie chia sẻ những bức ảnh đời thường thu hút hàng chục nghìn lượt yêu thích.

Với dòng giới thiệu "Được thiết kế để truyền cảm hứng" (Designed to Inspire), thông điệp mà Barbie muốn gửi gắm tới các bé gái đó là hãy trở thành một cô gái trẻ, độc lập và biết theo đuổi ước mơ.

 

Vietnam+

1 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"