qui trinh tuyen dung

Quy trình từ Tuyển dụng đến Lập hợp đồng trong giải pháp quản trị nguồn nhân lực

 

Navigos Search gần đây nhận được đề nghị “chiêu mộ nhân tài” của nhiều tập đoàn nước ngoài hiện nắm cổ phần chi phối tại các doanh nghiệp Việt.

 

Đối thoại tích cực để “ăn khớp” hệ thống

 

Để có được sự tự tin cho ứng viên cho vị trí CEO khi bảo vệ, tranh biện về các vấn đề liên quan đến việc thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh, chính sách chế độ dành cho người lao động, ngân sách tiền lương, quỹ phúc lợi, các khoản thưởng… tại doanh nghiệp tuyển dụng, Navigos Search trong trường hợp này còn phải đồng hành hỗ trợ ứng viên cho vị trí này nắm rõ quyền hạn của mình trong điều lệ doanh nghiệp, cùng ứng viên xây dựng những thỏa thuận giữa CEO và hội đồng quản trị.

 

Tiếng Anh vẫn là rào cản

 

Gần đây, khi làm việc với một công ty đa quốc gia có kế hoạch đẩy mạnh phát triển tại Việt Nam từ đầu năm 2018, tôi được chia sẻ nỗi băn khoăn khi công ty đã đầu tư phát triển một quản lý người Việt để thay thế một vị trí cấp cao người nước ngoài trong năm nay. Tuy nhiên, sau suốt một năm đào tạo, thử thách, quản lý người Việt vẫn không đủ năng lực thay thế. Lý do không chỉ đến từ kỹ năng lãnh đạo mà chủ yếu từ kỹ năng ngoại ngữ.

 Trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế, yếu tố nhân lực cần được các doanh nghiệp trong nước nhìn nhận một cách đúng đắn và sử dụng hiệu quả hơn.

Vị lãnh đạo này chia sẻ rằng: “Trong bối cảnh môi trường kinh doanh ngày càng trở nên sôi động và các quyết định phải được đưa ra với tốc độ ngày càng nhanh, sự yếu kém trong kỹ năng ngoại ngữ (ở đây là tiếng Anh) là rào cản vô cùng lớn đối với các vị trí quản lý cấp trung, cấp cao người Việt”.

 

Đào tạo đội ngũ nhân sự nội bộ

 

Một đơn vị tư vấn tuyển dụng sẽ không chỉ đưa ra những giải pháp về tuyển dụng trong ngắn hạn, mà còn giúp khách hàng nhìn ra những vấn đề vẫn đang còn tồn tại trong doanh nghiệp của họ để qua đó tư vấn thêm cho họ những giải pháp để cải thiện. Liên quan đến khách hàng đa quốc gia trong ví dụ trên đây, Navigos Search đã cùng thảo luận để đưa ra các giải pháp dài hạn như đào tạo nội bộ cho đội ngũ nhân viên. Đây cũng là lĩnh vực mà Navigos Search đã và đang hỗ trợ khách hàng trong các giải pháp xây dựng đội ngũ nhân sự “thiện chiến” trong tương lai.

 

Đọc “ngôn ngữ cơ thể”

 

Việc phỏng vấn trực tiếp từ phía đơn vị tuyển dụng là yếu tố vô cùng quan trọng trong một quy trình tuyển dụng. Việc gặp trực tiếp ứng viên sẽ giúp tư vấn tuyển dụng đọc được “ngôn ngữ cơ thể” của ứng viên, qua đó có thể giúp đánh giá được ứng viên trọn vẹn hơn, bên cạnh các nội dung phỏng vấn.