Cập nhật:  28/01/2019 12:37:30 (GMT+7)  In bài này

UAE chơi trội, mua hết vé không cho cổ động viên Qatar xem bán kết Asian Cup 2019    

 

Đội đồng thể thao Abu Dhabi phát thông báo Thái tử Nahyan bin Zayed đã đặt mua toàn bộ vé xem trận đấu bán kết sắp tới của đội chủ nhà với lý do tặng những cổ động viên trung thành của bóng đá UAE.

 

UAE mua hết vé không cho cổ động viên Qatar xem bán kết Asian Cup 2019.

UAE mua hết vé không cho cổ động viên Qatar xem bán kết Asian Cup 2019.

 

Vì những bất ổn trong quan hệ ngoại giao giữa UAE và Qatar, đội chủ nhà Asian Cup 2019 quyết định mua gần như trọn sân vận động tổ chức trận bán kết sắp tới (sức chứa trên 40.000 chỗ).

 

Hội đồng thể thao Abu Dhabi phát đi thông báo Thái tử Nahyan bin Zayed đã mua và đặt chỗ cho tất cả vé xem trận đấu bán kết sắp tới của đội chủ nhà với lý do dành tặng cho những cổ động viên trung thành của bóng đá UAE.

 

Đây là động thái nhằm ngăn chặn những người hâm mộ Qatar có thể đến sân cổ vũ cho đội bóng của mình.

 

Trang The National (UAE) ghi nhận, những cổ động viên không phải người UAE đang cố tìm được chiếc vé vào sân đều bị từ chối trong một nỗ lực nhằm biến cuộc chạm trán giữa 2 quốc gia láng giềng sắp tới chỉ dành cho người dân chủ nhà.

 

Trước đó, khoảng 1.000 cổ động viên Oman được cho là đã lên tiếng đến sân ủng hộ Qatar trong trận bán kết. Đây là điều mà UAE (một trong 4 quốc gia tẩy chay Qatar) không hề muốn và có thể là nguyên nhân khiến quốc gia này chi tiền mua hết vé ngay lập tức.

 

cầu thủ UAE
Dường như các cầu thủ UAE nhận được nhiều ưu ái khi thi đấu trên sân nhà tại Asian Cup 2019 

 

Trên trang The New Arab, ông Uri Levy - chuyên gia phân tích bóng đá Trung Đông - bình luận 1.000 cổ động viên Oman có thể sẽ đến sân cổ vũ Qatar là một hình ảnh đẹp.

 

Tuy nhiên, điều này thêm một lần nữa cho thấy sự cấm cản vô lý của UAE với bóng đá Qatar. Trong trận Qatar gặp Saudi Arabia ở vòng 16 đội, cổ động viên người UAE cũng đã la ó khi trong khi các cầu thủ Qatar hát quốc ca.

 

"Thành công của Qatar tại giải lần này dường như càng khiến UAE và Saudi Arabia càng không thích đội bóng này" - ông Uri Levy nói.

 

Hiện người hâm mộ bóng đá vẫn đang chờ xem FIFA sẽ đưa ra động thái gì khi quy định của Liên đoàn này bị xâm hại nghiệm trọng. Theo luật của FIFA, tổng số vé của một trận đấu bắt buộc phải phân phối một số lượng nhất định cho đội khách.

 

Trận bán kết giữa Qatar và UAE sẽ diễn ra vào lúc 21 giờ (giờ Việt Nam) ngày 29/1 trên sân Mohammed Bin Zayed.

 

Văn Khoa (Theo TTO)

 

1 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"