Cập nhật:  20/09/2019 03:32:50 (GMT+7)  In bài này

Việt Nam thuộc top đầu khu vực về lượng phòng khách sạn    

 

Với hơn 30.000 phòng dự kiến sẽ được đưa vào hoạt động trong năm 2019 và 2020, Việt Nam hiện đang dẫn đầu khu vực về mặt số phòng, tiếp sau là Indonesia, Thailand, Malaysia, Philippines và Hàn Quốc.

 

phòng khách sạn

Lượt khách quốc tế dự kiến đến Việt Nam sẽ đạt 30 triệu vào năm 2023.

 

Ghi nhận của Savills- Tập đoàn cung cấp dịch vụ bất động sản lớn, trong nửa đầu năm 2019, hoạt động kinh doanh khách sạn tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương không có nhiều tín hiệu tích cực khi phần lớn các quốc gia trong khu vực đều báo cáo kết quả hoạt động không khả quan.

 

Cụ thể, toàn khu vực chứng kiến sự sụt giảm về cả công suất và giá phòng, lần lượt là 1,3% và 5% so với cùng kỳ năm trước. Chỉ số RevPAR (chỉ số thể hiện mức doanh thu thu được trên số phòng hiện có của khách sạn) trung bình của khu vực giảm gần 6%.

 

Một trong những nguyên nhân dẫn đến kết quả này theo nhiều chuyên gia có thể kể đến sự sụt giảm của lượng du khách Trung Quốc. Trung Quốc là thị trường nguồn khách lớn nhất của khu vực châu Á- Thái Bình Dương. Do vậy, bất kỳ sự thay đổi nào về lượng khách của quốc gia này cũng gây ảnh hưởng lớn đến ngành Du lịch toàn cầu.

 

Nằm trong bối cảnh chung khi kết quả kinh doanh du lịch không mấy khả quan, ngành Du lịch Việt Nam vẫn có nhiều triển vọng khi lượt khách quốc tế đến trong nửa đầu năm 2019 đạt khoảng 8,5 triệu lượt, tăng 7,5% so với cùng kỳ năm trước. Khách quốc tế đến Việt Nam từ các quốc gia và vùng lãnh thổ Thái Lan, Đài Loan và Hàn Quốc cũng đạt tốc độ tăng trưởng ấn tượng lần lượt là 45%, 27% và 21%.

 

Savills nhận định, Việt Nam được xem là một trong những điểm đến ưa thích nhất của du khách Trung Quốc, do vậy, hoàn toàn có cơ sở để hy vọng vào những cơ hội phát triển cho ngành du lịch của nước ta. Với hơn 30.000 phòng dự kiến sẽ được đưa vào hoạt động trong năm 2019 và 2020, Việt Nam hiện đang dẫn đầu khu vực về mặt số phòng, theo sau là Indonesia, Thailand, Malaysia, Philippines và Hàn Quốc.

 

Mặt khác, dựa trên phân tích về chỉ số CAGR (tốc độ tăng trưởng hằng năm kép) trong 10 năm của Savills Hotels, lượt khách quốc tế dự kiến sẽ đạt 30 triệu vào năm 2023. Đây cũng được xem là triển vọng lớn cho ngành Du lịch của Việt Nam trong tương lai.

 

Tuy nhiên, có một thực tế đáng lo ngại là hiện nay thị trường đang phải đón nhận một lượng lớn các dự án condotel trong bối cảnh tốc độ tăng trưởng khách du lịch đang tăng chậm lại dẫn tới việc thị trường có thể sẽ phải đối mặt với sự mất cân bằng giữa nguồn cung và nguồn cầu. Điều này khiến cho chỉ số RevPAR có khả năng sẽ tiếp tục suy giảm trong tương lai.

 

D.Ngân (Theo Báo Hải Quan)

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"