Cập nhật:  14/11/2019 02:24:24 (GMT+7)  In bài này

Những sự thật ít biết về Mr.Bean    

 

Tên của Mr.Bean được chọn từ tên của các loại rau, Rowan Atkinson có ý tưởng về Mr.Bean từ lúc theo học tại Oxford... là những bí mật thú vị về danh hài.

 

mr bean

 

Nhân vật Mr.Bean ra đời trên sân khấu: Mặc dù Mr.Bean bắt đầu xuất hiện trên truyền hình từ tháng 1/1990 nhưng trên thực tế, Rowan Atkinson đã phát triển nhân vật này từ một thập kỷ trước, khi ông đang theo học lấy bằng thạc sĩ kỹ sư điện.


"Trong kỳ đầu tiên theo học tại Oxford, nhóm bạn đã nhờ tôi phác thảo một vở kịch cho chương trình tối tại Oxford Playhouse. Tôi chưa bao giờ viết bất cứ thứ gì", Atkinson thuật lại trong The Story of Mr. Bean, một phần trong đĩa DVD The Whole Bean. "Tôi không phải là biên kịch, tôi phải nghĩ ra mình sẽ làm gì đó trong 5 phút sau 48 tiếng. Sau đó, tôi chỉ đơn giản là ngồi trước gương và làm trò với khuôn mặt của mình. Điều này có vẻ khá lạ, nhưng cũng rất thật. Từ đó, một nhân vật không lời thoại, chỉ có hành động bắt đầu được xây dựng", ông kể.

 

mr bean

 

Chỉ 14 tập phim được sản xuất: Lúc đầu, bộ phim về Mr.Bean chỉ có 14 tập, nhưng nhờ sự yêu thích đặc biệt của khán giả và độ nổi tiếng của nhân vật, hai bộ phim điện ảnh, một series phim hoạt hình, trò chơi điện tử cùng hàng loạt sách, truyện về người đàn ông hài hước trên lần lượt ra đời.
 

mr bean

 

Rowan Atkinson đã "đặt cược" vào khuôn mặt của mình: Kể từ lúc buổi biểu diễn tại Oxford thành công, Atkinson quyết định đặt niềm tin vào việc làm trò với khuôn mặt mình. Trong một cuộc phỏng vấn trên đài phát thanh BBC World Service, Atkinson chia sẻ: "Tôi không chắc liệu hành động trên có đi theo logic nào không, nhưng tôi nghĩ mình đã cố hết sức và nó chắc chắn sẽ gây cười. Từ đó trở đi, tôi gần như không nhìn vào mặt mình. Tôi mong là nó sẽ thể hiện đúng những gì tôi nghĩ".
 

mr bean

 

Mr.Bean phủ sóng tại hơn 200 quốc gia: Sự hài hước của Mr.Bean chủ yếu đến từ những hành động ngớ ngẩn mà không cần đến lời nói. Vì vậy, Mr.Bean dễ dàng phủ sóng ở nhiều quốc gia. "Dường như không có một quốc gia nào, nhất là những quốc gia mà tôi đã đi qua, mọi người không ai là không biết đến và yêu thích Mr.Bean", Atkinson khẳng định trong một cuộc phỏng vấn với kênh ABC.
 

mr bean

 

Tên Mr.Bean được chọn giữa tên của những loại rau: Một thời gian ngắn sau khi Mr.Bean lên sóng, nhân vật này mới có tên chính thức. Ban đầu, ông được gọi là Mr.White. Nhưng sau đó, đội ngũ sáng tạo của series trên bắt đầu xem xét tên của một số loại rau. Trước khi cái tên Mr.Bean ra đời, suýt chút nữa nhân vật này đã được gọi là Mr. Cauliflower.
 

mr bean

 

Mr.Bean thực sự có thể cử động tai: Trong một cuộc trò chuyện với kênh ABC, khi được hỏi "Liệu bạn thực sự biết cử động tai hay không?", Atkinson khẳng định rằng ông có thể. Điều này phần nào chứng minh rằng những cảnh Mr.Bean ngọ nguậy tai trong phim không phải là sản phẩm của kỹ xảo cắt ghép.
 

mr bean

 

Mr.Bean thực sự thích... toilet: Bằng chứng cho sở thích kỳ lạ này là Mr.Bean đã tham gia vào một phần có tên The Man Who Likes Toilets (tạm dịch: Người đàn ông yêu thích toilet) trong chương trình Not the Nine O’Clock News.
 

mr bean

 

Rowan Atkinson "nghỉ hưu" vì thấy nhân vật Mr.Bean quá trẻ con: Trong một bài phỏng vấn đăng tải trên tờ The Telegraph, Atkinson thừa nhận rằng đã đến lúc câu chuyện về Mr.Bean kết thúc. "Đối với tôi, bộ phim đã rất thành công về mặt thương mại. Nhưng vấn đề là nhân vật Mr.Bean quá cảm tính và trẻ con. Tôi cảm thấy mình cần tiết chế. Tôi càng ngày càng thấy những bản năng tự nhiên cần có giới hạn. Nếu ai đó đang ở độ 50 tuổi mà vẫn còn trẻ con như thế thì thật sự đáng buồn", ông bộc bạch.
 

mr bean

 

Đội ngũ sản xuất rất bất ngờ trước thành công của bộ phim: Trả lời phỏng vấn của đài phát thanh BBC World Service, nhà sản xuất Peter Bennett-Jones không giấu nổi sự phấn khích khi đề cập đến thành công vang dội của Mr.Bean: "Tôi không nghĩ rằng ai đó có thể dự đoán Mr.Bean sẽ thành công và 'sống' lâu đến như vậy. Hơn 25 năm, đó thực sự là một kỳ tích, vượt quá sức tưởng tượng của chúng tôi. Chúng tôi thực sự yêu Mr.Bean".

Nguyên Hạnh (Theo Zing News)

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"