Cập nhật:  14/02/2020 04:11:23 (GMT+7)  In bài này

Hàn Quốc mở tour du lịch khám phá các điểm quay phim của đạo diễn phim ′Parasite′    

 

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, nối tiếp tour du lịch khám phá các địa điểm quay phim Parasite (Ký sinh trùng), chính quyền thành phố Seoul cho biết đang xúc tiến kế hoạch hình thành tour du lịch kết nối những địa điểm quay các tác phẩm khác của đạo diễn Bong Joon-ho.

 

pizza seoul

Cửa hàng bánh pizza ở tây nam Seoul, một trong những địa điểm quay phim "Parasite" (Ký sinh trùng) của đạo diễn Bong Joon-ho, ngày 11/2/2020. Ảnh: Yonhap/ TTXVN

 

Theo kế hoạch này, tuyến du lịch mới sẽ đưa du khách đến những địa điểm quay các bộ phim khác của đạo diễn tài ba này như Quái vật, Hồi ức kẻ sát nhân, Okja, Chó sủa không cắn. Khách du lịch sẽ được cung cấp thông tin về các địa điểm. Mỗi điểm đến lại được bố trí một khu vực chụp ảnh lưu niệm, bảng hướng dẫn cụ thể.     
 

Trước đó, hồi tháng 12 năm ngoái, tour khám phá các địa điểm quay phim Parasite đã được chính quyền thành phố Seoul giới thiệu trên trang Du lịch Seoul (http://www.visitseoul.net), thu hút hơn 60.000 lượt xem. Trong thời gian tới, thành phố sẽ nỗ lực hơn nữa để thúc đẩy thị trường du lịch với các sản phẩm văn hóa của Hàn Quốc.

 
Bộ phim Parasite của đạo diễn Bong Joon-ho vừa giành 4 tượng vàng danh giá tại lễ trao giải Oscar 2020. Đây được coi là kỳ tích của điện ảnh Hàn Quốc, cũng như sự nghiệp điện ảnh hơn 20 năm qua của đạo diễn tài năng này.
 
Bộ phim này đang gây sốt khi là một tác phẩm điện ảnh hay cả trong diễn xuất lẫn nội dung phim, nói đến đề tài gia đình và khoảng cách giai cấp giàu nghèo trong xã hội Hàn Quốc nói riêng và sự phân tầng xã hội nói chung có thể xuất hiện bất cứ đâu trên thế giới.
 

ahyeon

Làng Ahyeon, một trong những địa điểm quay phim "Parasite" (Ký sinh trùng) của đạo diễn Bong Joon-ho tại Seoul, Hàn Quốc, ngày 11/2/2020. Ảnh: Yonhap/ TTXVN

 

Mạnh Hùng (Theo TTXVN)

 
 

 

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"