Cập nhật:  19/03/2020 10:28:54 (GMT+7)  In bài này

Nghệ thuật viết chữ lên bầu trời bất ngờ trở lại Anh đúng dịp dịch COVID-19    

 

Đúng dịp đại dịch COVID-19 bùng phát, nghệ thuật viết chữ lên bầu trời quay trở lại Anh sau 60 năm bị cấm do những lo ngại liên quan đến chính trị và an toàn.

 

wash hands

Dòng chữ "Rửa tay" được chính phủ Australia viết trên bầu trời như biện pháp nhắc nhở người dân trong đại dịch COVID-19. Ảnh: PA

 

Nghệ thuật viết chữ lên bầu trời (skywriting hay skytyping) đã bị chính phủ Anh cấm vào năm 1960 vì những lo ngại về sự an toàn và tuyên truyền chính trị.

 

Tuy nhiên, các quan chức hiện đang lên kế hoạch thay đổi luật pháp để cho phép tạo ra các khẩu hiệu quảng cáo, lời chúc mừng sinh nhật và lời cầu hôn trên bầu trời.

 

Bộ Giao thông Vận tải (DfT) ước tính, skytyping - liên quan đến việc phát ra những luồng khói để tạo ra một dòng văn bản - có thể tăng 4 triệu bảng Anh doanh thu thuế trong 5 năm.

 

Nó cũng sẽ hồi sinh ngành công nghiệp hàng không, quảng cáo và mở rộng thị trường cho các phi công Anh chỉ có thể làm việc ở nước ngoài.

 

Tuy nhiên, nó cũng để lại các vấn đề tiềm ẩn như năng lượng khí thải CO2 và mối lo ngại về an toàn. Những nội dung khiêu khích hoặc bất hợp pháp sẽ bị phạt theo luật được quy định bởi Bộ Giao thông vận tải.

 

Các quan chức cho biết, khói được sử dụng để tạo ra thông điệp là một loại dầu khoáng trắng tinh chế, không độc hại và vốn đã bị phân hủy sinh học.

 

Do đó, tác động của nó lên môi trường chiếm một phần rất nhỏ so với 35 triệu tấn khí thải của ngành hàng không ở Anh.

 

"Phải nhấn mạnh rằng khí thải của việc viết chữ lên bầu trời tác động không đáng kể đến tổng khí thải ở Anh", Bộ Giao thông vận tải cho biết.

 

Hồng Hạnh (Theo Lao động)

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"