Cập nhật:  04/04/2020 09:27:52 (GMT+7)  In bài này

Tuần đầu cách ly xã hội: Shipper Sài Gòn đắt khách, bội thu đơn hàng    

 

Trước ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều ngành nghề đã phải tạm dừng hoạt động song bên cạnh đó một số ngành, nghề lại hoạt động khá bận rộn và nghề Shipper là một trong những số ít công việc đó.

 

gong cha

Shipper đứng xếp hàng tại một cửa hàng trên đường An Dương Vương, quận 5.

 

Từ khi có chỉ thị của Chính phủ để chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, đa số người dân đã hạn chế ra đường khi không cần thiết. Chính vì vậy, các dịch vụ giao hàng, giao đồ ăn và các nhu yếu phẩm là lựa chọn thiết yếu của nhiều gia đình.

 

Dịch vụ giao hàng tăng cao

 

"Thời gian gần đây do ảnh hưởng của bệnh dịch nên dịch vụ giao hàng thức ăn trực tuyến tăng lên, nhưng tăng nhiều nhất vẫn là sau khi có lệnh cách ly xã hội. Hiện tại mỗi ngày tôi nhận được khoảng 10 đơn hàng, cao điểm gần 15 đơn hàng, trong khi trước đó chỉ loanh quanh 5-6 đơn hàng”, anh Thành Bá - Tài xế chạy xe công nghệ chia sẻ.

 

shipper

Bất kể nhiều ngành nghề đã tạm ngưng, nhưng shipper vẫn lên đường, giao từng đơn hàng cho khách.

 

Không chỉ có dịch vụ giao thức ăn, dịch vụ vận chuyển hàng cũng tăng đáng kể. Cũng theo việc chạy shipper đã nhiều năm nay, anh Đinh Đức Long cho biết: “Những ngày này nhiều người sẽ ngại ra ngoài nên các ứng dụng mua hộ hàng được nhiều người lựa chọn. Khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm rồi cho vào giỏ hàng, sau đó hoàn tất việc mua hàng và chờ nhận hàng".

 

Trao đổi với phóng viên, chủ một quán trà sữa trên đường Nguyễn Văn Cừ, quận 1, TPHCM cho biết, hiện cửa hàng  chỉ phục vụ khách mang đi. Thời gian này, lượng đơn hàng khách đặt qua các ứng dụng gọi đồ ăn tăng đáng kể: “Số lượng đơn hàng đặt mua qua mạng, giao tận nơi thông qua shipper của cửa hàng tăng mạnh khoảng 30 đến 40%".

 

Trang bị thêm nước rửa tay, khẩu trang để "chiến đấu" giữa mùa dịch.

 

Với đặc thù công việc phải luôn di chuyển bên ngoài, thường xuyên đến những nơi đông người nên các tài xế, shipper luôn chủ động ý thức trang bị đầy đủ đồ bảo hộ để tránh lây lan dịch bệnh.

 

shipper mũ chống dịch

 Một shipper trang bị cả mũ chống dịch và găng tay y tế để đảm bảo an toàn cho mình và mọi người.

 

Anh Trần Tuấn - tài xế chạy xe công nghệ chia sẻ với công việc thu nhập theo ngày nên việc nghỉ đồng nghĩa với việc là ngày đó không có thu nhập, trong khi cuộc sống hằng ngày còn biết bao nhiều thứ phải lo.

 

Cũng theo anh Tuấn, từ khi dịch bệnh có diễn biến phức tạp, phía công ty cũng hướng dẫn và khuyến cáo các biện pháp phòng tránh dịch bệnh trong lúc làm việc để đảm bảo an toàn. "Bản thân cũng thường hay theo dõi tin tức dịch bệnh, vậy nên tôi cũng nắm kha khá các kiến thức, biện pháp phòng bệnh để đảm bảo an toàn. Vì thế, luôn chuẩn bị khẩu trang, nước rửa tay khô bên mình để sát khuẩn liên tục sau mỗi lần tiếp xúc với mọi người".

 

quán cơm mùa dịch

Một quán cơm lớn trên đường Ung Văn Khiêm (quận Bình Thạnh), sắp xếp chỗ ngồi cho khách hàng và shipper trong lúc chờ lấy cơm đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2m.

 

Để phòng lây lan dịch bệnh, bảo đảm an toàn cho khách và tài xế. Nhiều cửa hàng cũng đã trang bị phương án để có thể phòng chống COVID-19 một cách tốt nhất.

 

Theo chia sẻ của một quán cơm lớn trên đường Ung Văn Khiêm (quận Bình Thạnh), để đảm bảo an toàn, hằng ngày khi tài xế vào lấy đồ quán sẽ cắt cử nhân viên đứng ngoài hướng dẫn tài xế sử dụng nước rửa tay, sắp xếp chỗ ngồi trong lúc chờ lấy đồ mang đi giao cho khách hàng đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2m. Đồng thời, quán cũng thường xuyên nhắc nhở nhân viên cũng như anh em tài xế phải luôn cẩn thận, tuyệt đối không chủ quan, thường xuyên sử dụng nước rửa tay và luôn luôn đeo khẩu trang.

 

Anh Tú - Chân Phúc (Theo Lao động)

 

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"