Cập nhật:  08/04/2020 10:57:28 (GMT+7)  In bài này

10 hành động Hygge giúp bạn an yên và hạnh phúc hơn thời nCoV    

 

Áp dụng lối sống Hygge nổi tiếng của người Đan Mạch để những ngày ở nhà, hạn chế đi lại tránh lây lan virus corona trở nên bình an và thoải mái hơn.

 

Hygge

 

Hygge, phát âm là Hue-guh là tên gọi cho lối sống hạnh phúc, nổi tiếng khắp thế giới của người Đan Mạch.

 

Sức hút của Hygge được lý giải ở việc dễ dàng tận hưởng cuộc sống hạnh phúc mà không tiêu tốn ngân sách lớn, đơn giản như thắp nến khi ngủ, nấu những món ăn ngon...

 

Country Living mô tả Hygge như một cảm giác hài lòng ấm cúng và hạnh phúc thông qua việc tận hưởng những điều đơn giản trong cuộc sống. Từ điển Oxford Living định nghĩa Hygge hướng tới sự thoải mái và dễ chịu thoải mái mang lại cảm giác hài lòng hoặc hạnh phúc.

 

thắp nến

 

Hygge và những giá trị hướng tới sự bình yên do chính bản thân tạo ra và tận hưởng không cần sự tụ tập hoạt náo bên ngoài.

 

Thoải mái: Bạn không thể có những cuộc gặp mặt đối mặt gần gũi khi giãn cách xã hội nhưng kết nối xã hội của bạn thì luôn cần được duy trì. Nhờ có mạng xã hội và thông tin phát triển, hãy nhấc máy lên hoặc nhắn tin, trò chuyện với bạn bè, đồng nghiệp để chia sẻ những điều thú vị không chr riêng công viêc cho nhau.

 

Thư giãn: Đôi khi ngồi yên là một cảm giác nghỉ ngơi đích thực. Ở nhà nhiều hơn, làm quen với sự tĩnh tại của nội tâm khiến bạn lắng nghe và quan sát thay vì lướt qua mọi thứ.

 

Kết nối với thiên nhiên: Cắm một lọ hoa, chăm sóc khu vườn nhỏ ở ban công hay thử trồng hành tây, khoai lang... trong nước vào một chiếc cốc sẽ khiến không gian sống xanh, tâm trí bạn hoà mình với thiên nhiên.

 

Sự đơn giản: Hygge là tất cả về việc tận hưởng những điều đơn giản trong cuộc sống, không chạy theo cảm giác mạnh. Beauchamp nói rằng nó đòi hỏi khả năng không chỉ có mặt - mà còn nhận ra và tận hưởng hiện tại. Nhấm nháp cà phê buổi sáng của bạn trong áo choàng tắm trong khi ngồi bên cửa sổ mở - hoặc tốt hơn là ra ngoài hiên - nghe tiếng chim hót, chiếc loa phát thanh phường. Buổi sáng không còn vội vã, bạn có thời gian để lắng nghe những thanh âm của cuộc sống thường nhật.

 

đọc sách

 

Thực hành lối sống Hygge với 10 hành động dưới đây sẽ khiến bạn an yên và hạnh phúc hơn:

 

1. Thắp nến hay sử dụng đèn tinh dầu vào buổi tối.

2. Luôn dọn dẹp cho giường ngủ trở nên sạch sẽ, mềm mại nhất.

3. Diện những bộ đồ đơn giản, thoải mái khi ở nhà.

4. Đi bộ trong căn nhà và học nhảy online với tivi hay điện thoại.

5. Thử nấu những món ăn mới và chia sẻ công thức cho người khác.

6. Uống đồ uống nóng như tự pha cà phê, có thời gian ăn bánh uống trà mỗi ngày.

7. Đọc sách và chia sẻ điều thú vị từ cuốn sách với mọi người qua ạng xã hội.

8. Hát một bài hát mình thích và đừng quá lạm dụng karaoke để tránh ảnh hưởng đến hàng xóm.

9. Quá thích du lịch thì tranh thủ lên kế hoạch chi tiết để khi hết dịch, mọi thứ đã sẵn sàng.

10. Học cách chi tiêu những thứ cần thiết, không mải mê shopping. Sống tối giản và tích luý tiền cho những điều quan trọng hơn.

 

không gian mở

 

Những không gian mở của ngôi nhà như khung cửa sổ, ban công... bạn hãy để ánh sáng ngập tràn và nhìn ngắm những khung hình cuộc sống trôi qua tĩnh lặng.

 

Hòa Vũ (Theo NDH)

 

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"