Cập nhật:  28/04/2020 10:15:51 (GMT+7)  In bài này

Nhân sự thương mại điện tử, công nghệ tài chính tăng mạnh    

 

Giãn cách xã hội khiến mọi người hoạt động trên mạng thường xuyên, dẫn đến gia tăng nhu cầu cho các dịch vụ trực tuyến.

 

nhân sự tmdt

 Nhu cầu nhân sự ngành công nghệ tài chính tăng giữa thời CODIV-19. Ảnh: PHONG ĐIỀN

 

Adecco, nhà cung cấp các giải pháp nhân sự có trụ sở chính tại Thụy Sĩ, cho biết đại dịch COVID-19 ảnh hưởng đến hầu hết lĩnh vực kinh tế-xã hội, tuy nhiên trong hai tháng 1 và 2-2020, Adecco Việt Nam vẫn chứng kiến nhu cầu tuyển dụng của ngành điện tử và sản xuất gia tăng 11% so với quý I-2019.

 

Các chuyên gia nhân sự của Adecco Việt Nam đánh giá sự căng thẳng trong cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc dẫn đến việc các công ty dịch chuyển chuỗi sản xuất vào Việt Nam.

 

Tuy nhiên, khi dịch bệnh bắt đầu bùng phát mạnh kể từ tháng 3, thị trường tuyển dụng đã giảm khoảng 30%-40% so với năm trước. Việc hạn chế đi lại và phong tỏa cũng hoãn nhiều cơ hội việc làm mới cho người nước ngoài.

 

Thay vào đó, một số vị trí nhất định được tìm kiếm cao hơn bao giờ hết. Bà Nguyễn Thu Hà, Giám đốc văn phòng Hà Nội Adecco Việt Nam, cho biết thương mại điện tử, công nghệ thông tin và công nghệ tài chính đang tuyển dụng nhiều chuyên gia hơn. Đồng thời, giãn cách xã hội khiến mọi người hoạt động trên mạng thường xuyên, dẫn đến gia tăng nhu cầu cho các dịch vụ trực tuyến.

 

Về nhu cầu tuyển dụng trong lĩnh vực này, ông Nguyễn Hoàng Thanh Chương, Phó Giám đốc bộ phận tuyển dụng tại TP.HCM thuộc Adecco Việt Nam, thông tin thêm trong quý I, các công ty có xu hướng tuyển giám đốc dự án hoặc quản lý kỹ thuật trong ngành công nghệ thông tin tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái.

 

Ngoài ra, việc ăn uống tại nhà trong thời gian cách ly dẫn đến sự gia tăng mua sắm thực phẩm đóng gói và đông lạnh, các sản phẩm từ sữa, chăm sóc cá nhân và vệ sinh nhà cửa. Theo đó, các vị trí như giám đốc bán hàng và giám đốc tiếp thị trong ngành hàng tiêu dùng nhanh cũng được tuyển dụng khá phổ biến trong dịp này.

 

Phong Điền (Theo PLO)

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"