Cập nhật:  04/05/2020 10:19:51 (GMT+7)  In bài này

Hollywood nỗ lực đưa đoàn phim hoạt động trở lại    

 

Giới chức Mỹ đang tìm ra những biện pháp hữu hiệu để đưa các đoàn phim của Hollywood hoạt động trở lại.

 

đoàn phim hollywood

Ảnh minh họa.

 

Daily Mail đưa tin, mới đây, các giám đốc điều hành, nhà sản xuất và cơ quan chính phủ Mỹ đã có cuộc đàm phán khẩn cấp, để đưa các đoàn phim của Hollywood hoạt động trở lại sau thời gian ngưng trệ vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.

 

Tuy nhiên, do vẫn chưa tìm ra vaccine điều trị bệnh nên nhiều biện pháp bảo đảm an toàn được đặt ra. Theo đó, những ngôi sao thường quen với việc có trợ lý phục trang sẽ phải tự lo trang phục. Thợ trang điểm, làm tóc trước đây thường chỉnh sửa trực tiếp cho diễn viên trong mỗi cảnh quay, nay chỉ được ngồi quan sát từ màn hình Ipad.

 

Các thành viên trong đoàn phim phải đeo khẩu trang và có thể áp dụng thêm một số hình thức đồ bảo hộ khác. 

 

Trước đại dịch, mỗi đoàn phim có thể có 300 người, nhưng nay dự kiến sẽ cắt giảm còn 75 người. Để giảm số lượng người tham gia, một số thành viên phải tăng gấp đôi vai trò, chẳng hạn như đạo diễn sẽ kiêm luôn việc quay phim. Trong khi đó, một số công việc có thể chuyển sang làm việc với hình thức từ xa.

 

Các hãng phim đang chuẩn bị ngân sách cho công tác vệ sinh, khử trùng, cũng như tính đến biện pháp cách ly, giữ khoảng cách cho diễn viên, ê-kíp đoàn phim khi lưu trú tại khách sạn.

 

Theo dự đoán, các đoàn phim truyền hình, sitcom có thể sẽ được cho hoạt động trở lại sớm nhất vì ít gây ra các mối nguy hiểm về sức khoẻ.

 

Ông Jeffrey Greenstein - Chủ tịch LA movie studio Millennium Films - nói: “Có nhiều điều không chắc chắn, nhưng điều chúng ta phải nghĩ đến nhiều nhất là làm việc có trách nhiệm nhất có thể”.

 

Trước thông tin này, ông Paul Audley - Chủ tịch LA Film chia sẻ: “Ngành công nghiệp điện ảnh là một phần rất lớn trong kinh tế khu vực này. Vì thế, việc tìm biện pháp để các đoàn phim hoạt động trở lại là điều cần thiết cho sự phục hồi”.

 

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"