Cập nhật:  19/05/2020 11:36:30 (GMT+7)  In bài này

Kịch Sài Gòn trở lại, Thành Lộc hút khán giả    

 

Sau mùa "nghỉ đông" vì đại dịch covid-19, ngày 21-5 sân khấu Idecaf sẽ là sân khấu đầu tiên mở màn trở lại với vở Mưu bà Tú do NSƯT Thành Lộc thủ vai chính. Suất đầu tiên đã bán gần hết vé, mang lại chút gam màu tươi sáng cho làng kịch TP.

 

mưu bà tú

Nghệ sĩ Thành Lộc trong vở kịch Mưu bà Tú - Ảnh: GIA TIẾN

 

Ông Huỳnh Anh Tuấn - giám đốc sân khấu Idecaf - vui mừng cho biết phòng vé thông báo suất đầu chỉ còn vé của 1, 2 hàng ghế cuối. Các suất diễn tiếp theo với các vở Ác nhân cốc, Tía ơi má dìa cũng rất khả quan.

 

Trong khi đó, sân khấu Thế giới trẻ cũng khá yên tâm khi các suất diễn mở đầu bán được hơn 50% số lượng vé.

 

Sân khấu kịch Hồng Vân cũng vừa quyết định tổ chức đêm diễn đặc biệt mừng ngày sân khấu hoạt động trở lại và mừng sinh nhật của bà bầu Hồng Vân vào ngày 24-5 tại sân khấu Phú Nhuận với vở Mẹ và người tình. 

 

Mẹ và người tình là niềm tự hào của sân khấu kịch Hồng Vân khi giành được HCV vở diễn và HCV cá nhân cho nghệ sĩ Hồng Vân (vai bà Xuân) trong Liên hoan sân khấu kịch nói chuyên nghiệp toàn quốc 2009.

 

Sau gần 11 năm ra mắt, Mẹ và người tình phiên bản 2020 được chỉnh sửa, dàn dựng lại gần phong cách Nam Bộ hơn. Dàn diễn viên ngoài Hồng Vân thuộc êkip cũ, còn lại toàn người mới như Hoàng Sơn, Hữu Tín, Lạc Hoàng Long, Tuấn Dũng, Lê Lộc, Di Dương, Phạm Yến, Trịnh Duy Anh... 

 

Hồng Vân áp dụng chính sách khuyến mãi cho suất diễn đặc biệt này với ưu đãi mua 4 vé chỉ tính tiền 3. 

 

Ngoài ra, mỗi khán giả sẽ nhận được quà tặng do nghệ sĩ Quyền Linh tài trợ. Hồng Vân cho biết vé cho đêm diễn tới nay bán gần 100 vé. Sau suất diễn này, hoạt động của sân khấu Hồng Vân sẽ trở lại như nhịp điệu cũ với hai địa điểm sân khấu Phú Nhuận và Hồng Vân - Chợ Lớn.

 

Tình hình bán vé vài sân khấu có vẻ ổn, tuy nhiên ở nhà hát 5B vẫn còn vất vả. Suất đầu tiên ngày 23-5 với vở Diều ơi hiện bán chỉ được gần 20 vé, suất tiếp theo là Tình lá diêu bông cũng chỉ mới trên 10 vé. 

 

Dù vậy, bà bầu Mỹ Uyên cũng đang nỗ lực hi vọng vài ngày sắp tới tình hình sẽ khả quan hơn với chính sách khuyến mãi mua 1 vé giảm 10%, mua 5 vé giảm 15%, mua 10 vé giảm 30%. Học sinh, sinh viên, giáo viên được giảm 50% giá vé.

 

Sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh có lẽ là sân khấu khởi động chậm nhất vào đầu tháng 6. Lý do bởi sân khấu có những khó khăn vì nhân sự biến động, thiếu đến 3 nhân viên gồm đạo cụ, hậu đài, ánh sáng. 

 

Tin vui cho người hâm mộ là khi trở lại, bên cạnh điểm diễn thường xuyên là Nhà thiếu nhi quận 10 ở Bắc Hải thì trong tháng 6 Hoàng Thái Thanh sẽ tăng cường thêm 4 suất diễn tại Nhà thiếu nhi TP, số 36 Lê Quý Đôn. 

 

"Những suất diễn này thực hiện theo hình thức chúng tôi thuê hội trường của nhà thiếu nhi biểu diễn để những khán giả không tiện vào sân khấu ở Bắc Hải có thể được thưởng thức kịch của Hoàng Thái Thanh. 

 

Các vở được chọn là những vở chưa được biểu diễn tại đây như Mơ trăng bóng nước, Con ma nhà họ Hứa, bộ đôi vở diễn Nửa đời ngơ ngác và Bên kia nửa đời ngơ ngác" - nghệ sĩ Ái Như chia sẻ.

 

Các vở diễn mới lên sàn tập

 

Bên cạnh các vở diễn cũ, các sân khấu cũng đang hối hả chuẩn bị để ra mắt khán giả các vở diễn mới.

 

Ngày 19-5, nhà hát 5B cúng tổ lên sàn tập vở mới của tác giả và đạo diễn Hữu Quốc. Sân khấu Thế giới trẻ lên sàn tập vở Ngược gió của đạo diễn Tiết Duy Hòa. Sân khấu Idecaf sau vở Mưu bà Tú đã tiếp tục đặt hàng và sắp cho lên sàn tập một vở hài kịch, châm biếm của tác giả Lê Hoàng.

 

Bên cạnh đó, sắp tới sân khấu sẽ dựng lại vở Cậu Đồng từng rất "hot" tại Idecaf trước đây.

 

Linh Đoan (Theo Tuổi Trẻ)

 

 

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"