Cập nhật:  27/05/2020 10:47:13 (GMT+7)  In bài này

Bộ GTVT yêu cầu xem xét mở lại một số đường bay quốc tế    

 

Bộ GTVT vừa giao Cục hàng không Việt Nam nghiên cứu, đề xuất thời điểm và nguyên tắc dần nới lỏng xuất nhập cảnh, nối lại một số đường bay phục hồi giao thương, thăm thân, du lịch, thương mại, đầu tư trên cơ sở song phương.
 
 
đường bay quốc tế
Bộ GTVT đang yêu cầu Cục Hàng không nghiên cứu xem xét việc mở lại một số đường bay quốc tế. Ảnh minh hoạ T.N

 

Theo đó, Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không nghiên cứu, báo cáo lại Bộ việc nối lại một số đường bay quốc tế trên cơ sở song phương trước ngày 10.6 để trình Thủ tướng xem xét, quyết định.
 
Hiện các đường bay nội địa đã được khôi phục trở lại, song các đường bay quốc tế vẫn tiếp tục đóng cửa do dịch bệnh phức tạp tại các nước. Các hãng hàng không trong nước chỉ thực hiện một số chuyến bay quốc tế "giải cứu" công dân Việt mắc kẹt tại nước ngoài.
 
Theo báo cáo của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), từ đầu tháng 5, thị trường hàng không dần hồi phục, số lượng chuyến bay bắt đầu tăng dần, đến nay có khoảng 644 lượt cất hạ cánh/ngày. Trong đó, ngày cao điểm 10.5 có 765 lượt cất hạ cánh. Dự kiến trong tháng 5, sản lượng chuyến bay cất hạ nội địa đạt 60% so với trước dịch.
 
ACV cho hay, hiện tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam đã được kiểm soát tốt, các hoạt động kinh tế - xã hội dần hoạt động trở lại bình thường. Các chuyến bay nội địa đã dỡ bỏ toàn bộ quy định giãn cách hành khách ngồi trên máy bay từ ngày 7.5. Tần suất khai thác các đường bay nội địa hồi phục và dần tăng trưởng trở lại.
 
Theo thống kê của Cục Hàng không Việt Nam, trong tháng 5, lượng hành khách qua cảng hàng không trên cả nước đạt 2,88 triệu khách, giảm 70% so với cùng kỳ 2019. Tuy nhiên, nếu so với tháng 4 (lượng hành khách thông qua các cảng hàng không chỉ đạt 188.000 khách), lượng hành khách tháng 5 đã tăng đáng kể nhờ những ảnh hưởng tích cực từ công tác phòng, chống dịch Covid-19.
 
Mai Hà (Theo Thanh Niên)

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"