Cập nhật:  01/07/2020 04:47:17 (GMT+7)  In bài này

Ra mắt ′Heidi′ - tiểu thuyết kinh điển cho thiếu nhi    

 

Công ty Đông A và NXB Văn học vừa cho ra mắt Heidi, cuốn tiểu thuyết kinh điển dành cho thiếu nhi của nhà văn Thụy Sĩ Johanna Spyri.

 

heidi

 "Heidi" - tiểu thuyết kinh điển cho thiếu nhi

 

Ra đời cách đây 140 năm, Heidi được coi là một tác phẩm kinh điển dành cho thiếu nhi, từng được dịch ra hơn 50 thứ tiếng, nhiều lần được chuyển thể thành phim điện ảnh, phim truyền hình, kịch bản sân khấu, truyện tranh… Và, cuốn sách cũng là cơ duyên để nữ nhà văn Johanna Spyri trở thành cái tên bất tử tại Thụy Sĩ, với những bức chân dung thường xuyên được in trên tem và đồng xu tưởng niệm tại đây.
 
Heidi kể lại câu chuyện ngọt ngào về cô bé Heidi, về lòng nhân hậu, tình thương yêu và niềm tin giữa con người với con người, trong khung cảnh nên thơ, thơm nồng hương hoa cỏ của vùng núi Alps trên đất nước Thụy Sĩ.
 
Ở đó, Heidi lên 5 tuổi, mồ côi cả cha lẫn mẹ, sống cùng bà ngoại và người dì. Khi bà ngoại mất, vì vội vã đi kiếm việc làm mới, người dì ích kỷ đã gửi Heidi đến cho ông nội của cô bé - vốn đang sống cô độc, xa lánh loài người trên vùng núi Apls Thụy Sĩ. Tất cả đều cho Heidi khi phải sống với ông già lập dị và cục cằn ấy.
 
Để rồi,cô gái bé bỏng với sự thơ ngây, vui vẻ và tấm lòng nhân hậu ấy chẳng những đã giúp ông nội tìm lại tình yêu cuộc sống, mà còn mang đến nhiều đổi thay kỳ diệu cho cuộc đời. Những ai gặp Heidi đều muốn cô bé ở bên cạnh mình. Nhưng rồi, tất cả đều hiểu: Chỉ ở giữa cánh đồng hoa rực rỡ, giữa thung lũng mênh mông và ráng chiều rực đỏ trên những ngọn núi thanh tĩnh ngàn đời của dãy Alps, Heidi mới thực sự hạnh phúc để tặng niềm vui cho mọi người.
 
Trong lần xuất bản này, Đông A sử dụng bản dịch được yêu thích của dịch giả Thanh Vân, với minh họa của Elena Selivanova. Sách bìa cứng, in màu toàn bộ trên giấy chất lượng cao, có bìa áo đi kèm. Heidi nằm trong bộ sách văn học kinh điển, minh họa màu do Đông A mua bản quyền của nhà xuất bản Usborne tại Anh.
 
Cúc Đường (Theo TT&VH)

 

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"