Cập nhật:  08/07/2020 11:46:25 (GMT+7)  In bài này

Grab, Be, FastGo, taxi, xe tải... sẽ dùng biển số màu vàng    

 

Thông tư 58 của Bộ Công an quy định, toàn bộ xe kinh doanh vận tải phải đổi sang biển số nền vàng, chữ và số màu đen. Quy định này áp dụng cho cả xe taxi công nghệ.

 

biển số màu vàng

Tất cả xe kinh doanh vận tải, kể cả xe taxi công nghệ sẽ phải đổi sang biển số khác. Ảnh Phạm Hùng

 

Thông tư 58 của Bộ Công an quy định, từ ngày 1.8, toàn bộ xe kinh doanh vận tải phải đổi sang biển số nền vàng, chữ và số màu đen. Quy định này áp dụng cho cả xe taxi công nghệ.

 

Bộ Công an vừa ban hành Thông tư 58/2020 quy định quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Thông tư này có hiệu lực từ ngày 1.8.

 

Một trong những nội dung đáng chú ý của thông tư này là việc cấp, đổi biển số cho loại hình xe kinh doanh vận tải. Theo đó, điểm đ khoản 6 điều 25 của thông tư quy định biển số ô tô kinh doanh vận tải sẽ có nền màu vàng, chữ và số màu đen, seri biển số sử dụng lần lượt một trong 20 chữ cái sau: A, B, C, D, E, F, G, H, K, L, M, N, P, S, T, U, V, X, Y, Z.

 

Theo thống kê của Cục CSGT, cả nước hiện có khoảng 1,6 - 1,7 triệu ô tô kinh doanh vận tải, bao gồm xe khách, xe tải và taxi. Tất cả xe kinh doanh vận tải này sẽ phải đổi sang biển màu vàng, kể cả những xe taxi công nghệ như Grab, Be, FastGo hay Vato.

 

Đại diện Cục CSGT, Bộ Công an cho biết theo tinh thần của Thông tư 58, các xe kinh doanh vận tải đăng ký mới sẽ bắt đầu chuyển sang biển màu vàng từ ngày 1.8.

 

Ngoài ra, đối với các phương tiện kinh doanh đã hoạt động trước đó sẽ phải chuyển đổi sang biển vàng trước ngày 31.12.2021. Việc quy định màu biển nêu trên nhằm tạo sự bình đẳng, thống nhất giữa các phương tiện kinh doanh vận tải trong cả nước.

 

Thái Sơn (Theo Thanh Niên)

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"