Cập nhật:  20/07/2020 06:53:45 (GMT+7)  In bài này

KFC đang hợp tác với một công ty in 3D sinh học của Nga để làm gà viên chiên nhân tạo    

 

KFC đang cố tạo ra món gà viên chiên nhân tạo đầu tiên trên thế giới, đây là một phần trong mô hình "nhà hàng của tương lai" của chuỗi nhà hàng này. Theo đó, họ sẽ hợp tác với một công ty của Nga để "in" thịt gà từ tế bào thịt gà và các nguyên liệu thực vật khác.

 

gà viên chiên nhân tạo

 

KFC dự định sẽ cung cấp cho công ty in các thành phần như ức gà và gia vị cay "để tạo ra được hương vị KFC đặc trưng", ngoài ra họ cũng muốn tái tạo được hương vị và kết cấu của thịt gà thật.

 

Điểm đáng chú ý là quy trình in sinh học mà KFC mô tả có sử dụng thành phần là động vật nên loại gà viên chiên này sẽ không dành cho người ăn chay. Hiện nay, tại một số cửa hàng của KFC đã có lựa chọn cho người ăn chay. Năm ngoái, KFC trở thành chuỗi nhà hàng ăn nhanh đầu tiên ở Mỹ thử nghiệm sản phẩm thịt có nguồn gốc thực vật của Beyond Meat.

 

Những viên gà được in sinh học sẽ thân thiện với môi trường hơn thịt gà truyền thống, đây là thông tin mà KFC khẳng định thông qua một nghiên cứu bởi Tạp chí Khoa học và Công nghệ Môi trường Hoa Kì đăng tải. Trong đó có đề cập tới những lợi ích của thịt gà được in như giảm thiểu khí thải gây hiệu ứng nhà kính và năng lượng cần dùng.

 

Đồng sáng lập của công ty 3D Bioprinting Solutions là Yusef Khéuani, trong một thông cáo về việc hợp tác với KFC, khẳn định rằng: "Những công nghệ in 3D sinh học trước kia đã được công nhận trong lĩnh vực sản xuất thuốc, nhưng nay đã dần trở nên phổ biến hơn trong việc sản xuất thực phẩm, đặc biệt là thịt. Trong tương lai, sự phát triển nhanh chóng của công nghệ sẽ cho phép chúng ta tạo ra các loại sản phẩm thịt in 3D dễ tiếp cận hơn và chúng tôi mong rằng những thành quả về công nghệ trong quá trình hợp tác với KFC sẽ giúp đẩy nhanh tiến trình đưa loại thịt này vào thị trường".

 

Mặc dù đã đạt được nhiều bước tiến lớn đối với ứng dụng trong ngày dược phẩm, nhưng in sinh học 3D vẫn là một quá trình rất chậm và khó khăn. Các nhà nghiên cứu về chu trình in 3D nội tạng người tại trường Đại học California chi nhánh Berkeley đã nhấn mạnh rằng sản phẩm sinh học thường sẽ xuống cấp trước khi quá trình in hoàn thành. Do đó, phương pháp mà họ sử dụng đòi hỏi phải cấp đông nguyên liệu sinh học trong cả quá trình in. Các chuyên gia tin rằng chúng ta vẫn còn một chặng đường dài nữa phải đi trước khi công nghệ in 3D sinh học có thể được sử dụng để tạo ra nội tạng cấy ghép cho bệnh nhân.

 

KFC cho biết rằng những viên gà được in sinh học sẽ có mặt trong phiên thử nghiệm cuối cùng tại Moscow vào mùa thu năm nay. Song họ không đề cập tới những điểm khác biệt giữa chu trình được sử dụng ở Nga với các quá trình khác mà chỉ tiết lộ rằng: "hiện nay trên thị trường vẫn chưa hề có phương pháp nào khác để tạo ra loại sản phẩm phức tạp này từ thế bào động vật". Ngoài ra cũng không hề có thông tin nào về thời điểm mà mẫu thử của loại thịt gà viên in sinh học này được tới tay người tiêu dùng.

 

Trung ND (Theo Vnreview)

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"