Cập nhật:  07/08/2020 10:04:57 (GMT+7)  In bài này

Nhân viên Facebook được phát 1.000 USD sắm thiết bị làm việc từ xa    

 

Công ty Facebook vừa thông báo cho phép nhân viên làm việc tại nhà tới tháng 7-2021 vì dịch bệnh COVID-19 và được phát 1.000 USD/người để có đầy đủ phương tiện làm việc từ xa.

 

nhân viên facebook

Một biển hiệu của Facebook tại Hội chợ triển lãm nhập khẩu quốc tế Trung Quốc CIIE 2019 ngày 6-11-2019 tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc - Ảnh: REUTERS

 

Theo hãng tin Reuters, trong thông báo phát đi ngày 6-8, người phát ngôn của Facebook cho biết: "Căn cứ chỉ dẫn của các chuyên gia y tế và chính phủ, cũng như các quyết định rút ra từ những thảo luận nội bộ của chúng tôi về vấn đề này, chúng tôi sẽ cho phép các nhân viên tiếp tục làm việc tự nguyện tại nhà cho tới tháng 7-2021".

 

"Bên cạnh đó, chúng tôi cũng phát cho các nhân viên thêm 1.000 USD để trang bị những thứ cần thiết cho làm việc từ xa", thông cáo tiếp.

 

Facebook vẫn sẽ tiếp tục mở lại các văn phòng tại những nơi được chính phủ cho phép và những nơi dịch bệnh đã thuyên giảm trong khoảng hai tháng.

 

Tuy nhiên cũng theo công ty này, nhiều địa điểm khác ở Mỹ và Mỹ Latinh sẽ không thể mở lại cho tới trước cuối năm nay do số ca bệnh COVID-19 vẫn cao.

 

Như vậy Facebook đã gia nhập cùng nhiều hãng công nghệ lớn khác của Mỹ thời gian qua chính thức quyết định cho nhân viên làm việc từ xa để phòng lây nhiễm virus corona.

 

Cuối tháng 7 vừa rồi, công ty Google của Alphabet cũng thông báo sẽ cho phép những nhân viên không cần có mặt tại văn phòng làm việc tại nhà tới cuối tháng 6-2021.

 

Trong khi đó công ty Twitter cũng đã đề xuất cho phép một số nhân viên làm việc từ nhà vô hạn định.

 

Đắc Luân (Theo Tuổi Trẻ)

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"