Cập nhật:  21/08/2020 05:27:37 (GMT+7)  In bài này

Sống lại dịch vụ cho thuê xe đạp nhờ Covid    

 

Dịch vụ cho thuê xe đạp chết dần mòn trong vài năm qua nay có cơ hội sống lại, nhờ Covid-19. Một số công ty khởi nghiệp đang đầu tư vào dịch vụ cho thuê xe đạp khi cư dân thành thị tìm kiếm giải pháp thay thế phương tiện giao thông công cộng thời dịch.

 

dịch vụ thuê xe đạp

Dịch Covid-19 thay đổi mạnh mẽ cách thức di chuyển của người dân, trong đó xe đạp là phương tiện được nhiều người lựa chọn.

 

Nhu cầu tăng

 

Nhà sản xuất xe đạp gấp gọn Brompton (Anh) dự định tung ra dịch vụ cho thuê xe đạp vào tháng 9 tới trong bối cảnh xu hướng sử dụng đạp xe tiếp tục phát triển. 

 

Dịch vụ nói trên sẽ tính phí thuê bao 30 bảng (39 đô la Mỹ)/tháng nếu người sử dụng ký hợp đồng 12 tháng hoặc 42 bảng/tháng nếu họ lựa chọn hợp đồng hằng tháng. Đổi lại, họ được cấp một chiếc xe đạp Brompton M3L có giá khoảng 1.000 bảng, cộng với bảo hiểm và dịch vụ sửa chữa miễn phí. Trước mắt, dịch vụ sẽ có mặt tại Anh trong tháng 9 trước khi dự kiến mở rộng sang Đức và Mỹ.

 

Ông Julian Scriven, Giám đốc quản lý dịch vụ cho thuê của Brompton, nhận định nhu cầu sử dụng xe đạp đã tăng vọt khi dịch Covid-19 bùng phát. Dịch bệnh còn góp phần kéo dài thời gian sử dụng xe đạp của người thuê. Trước khi dịch, thời gian thuê là 3-4 ngày liên tục. Tuy nhiên, một số người gần đây thuê xe đạp trong hơn 30 ngày.

 

Ra đời cách đây 44 năm, Brompton đặt trụ sở ở thủ đô London, hiện có khoảng 400 nhân viên và bán được khoảng 500.000 xe đạp trên toàn thế giới. Công ty này đang cung cấp dịch vụ cho phép người dân trả mức phí 6,5 bảng để thuê xe đạp trong một ngày. Mức phí này giảm xuống còn 3,5 bảng nếu họ đóng phí thường niên 25 bảng.

 

Với dịch vụ mới nói trên, người sử dụng phải đăng ký trực tuyến và có thể chọn xe từ bất kỳ trung tâm nào của Brompton ở Anh. Dù vậy, hiện chưa có ứng dụng dành riêng cho các dịch vụ của công ty. Brompton đề ra mục tiêu thu hút khoảng 1.000 thuê bao trong vòng sáu tháng sau khi dịch vụ đi vào hoạt động, trong đó nhiều khách hàng là người trẻ tuổi.

 

Ông Scriven nhận định thế hệ thiên niên kỷ (chào đời trong giai đoạn từ đầu thập niên 1980 đến giữa những năm 1990 hoặc đầu thập niên 2000) và thế hệ X (sinh trong giai đoạn 1965-1980) không chú trọng chuyện sở hữu; và họ cảm thấy thoải mái với chuyện thuê nhà hoặc chia sẻ văn phòng.

 

Sau xe đạp là xe đạp điện?

 

Brompton không phải là công ty đầu tiên tung ra dịch vụ cho thuê xe đạp. Ra đời năm 2016, công ty Buzzbike (Anh) hiện thu phí 22,99 bảng/tháng từ những người muốn sử dụng xe đạp của họ tại London. Trong khi đó, công ty Hurrecane cung cấp dịch vụ cho thuê xe đạp điện tại Anh với mức phí dao động từ 40-60 bảng/tháng.

 

Vào cuối tháng 7, công ty Buzzbike đã gọi được khoản đầu tư 1,7 triệu bảng để phục vụ mục tiêu mở rộng hoạt động.

 

“Trong vài tuần qua, mức độ quan tâm dành cho dịch vụ của chúng tôi tăng cao chưa từng có. Vòng đầu tư mới nhất sẽ giúp chúng tôi rót tiền vào công nghệ, phát triển sản phẩm, thuê nhân sự và mở rộng quy mô để đáp ứng nhu cầu gia tăng nói trên”, ông Tom Hares, giám đốc điều hành và nhà đồng sáng lập công ty Buzzbike, cho biết.

 

Còn tại thành phố Berlin (Đức), những nhà sáng lập dịch vụ âm nhạc trực tuyến SoundCloud vừa cho ra mắt công ty cho thuê xe đạp điện Dance vào tháng rồi. Với mức giá thường cao hơn 2.000 đô la, các nhà sáng lập SoundCloud tin rằng khách hàng tiềm năng sẽ có khuynh hướng trả phí thuê bao hằng tháng thông qua ứng dụng hơn là bỏ tiền mua hẳn một chiếc.

 

Chỉ cần bỏ ra 59 euro mỗi tháng, khách hàng của Dance có ngay một xe đạp điện có tốc độ lên đến 25km/giờ và được sửa chữa miễn phí. Nếu xe bị thất lạc hoặc đánh cắp, Dance sẽ cung cấp miễn phí xe khác thay thế “tức thì”. 

 

Ông Quidenus-Wahlforss, Giám đốc điều hành Dance, khẳng định công ty này là giải pháp hoàn hảo cho những ai muốn tìm kiếm một phương thức đi lại thân thiện với môi trường, tiết kiệm thời gian. Mục tiêu của công ty là tạo ra một cộng đồng người thuê xe đạp điện khắp thế giới.

 

Công ty Brompton cũng sản xuất xe đạp điện nhưng hiện chưa đưa nó vào dịch vụ cho thuê. Theo ông Scriven, giám đốc quản lý dịch vụ cho thuê của Brompton, công ty muốn chắc chắn rằng mô hình kinh doanh này là đúng đắn trước khi bổ sung xe đạp điện, một sản phẩm phức tạp và đắt tiền hơn.

 

Minh Huy (Theo CNBC/TBKTSG)

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"