Cập nhật:  19/11/2020 09:38:38 (GMT+7)  In bài này

Startup Kỳ Lân Hàn Quốc gia nhập làng môi giới chứng khoán    

 

Sở hữu số lượng khách hàng tương đương 35% dân số Hàn Quốc, với 60% người dùng ở độ tuổi 20-30, nền tảng cung cấp dịch vụ tài chính Toss sẽ chính thức bước vào ngành công nghiệp môi giới chứng khoán trong những ngày tới.

 

toss

 

Trong vài ngày tới Ủy ban dịch vụ tài chính Hàn Quốc sẽ cấp giấy phép cung cấp dịch vụ môi giới chứng khoán cho Toss Securities và công ty này dự kiến đi vào hoạt động vào cuối năm nay.

 

Đây là lần đầu tiên trong vòng 12 năm qua một công ty chứng khoán Hàn Quốc được Ủy ban này cấp phép hoạt động.

 

Trong lúc này mọi chú ý được hướng tới mô hình kinh doanh và các dịch vụ mà công ty này cung cấp.

 

Toss là startup tỷ đô đầu tiên của Hàn Quốc sở hữu một nền tảng giao dịch qua ứng dụng điện thoại thông minh, cung cấp hơn 40 dịch vụ tài chính cho người dùng Hàn Quốc.

 

Trước khi được cấp giấy phép cung cấp dịch vụ môi giới chứng khoán, Toss đã giành được giấy phép cung cấp dịch vụ thanh toán và bảo hiểm. Trong năm 2021 công ty dự kiến nhận được giấy phép cung cấp dịch vụ ngân hàng số.

 

Trong bối cảnh số lượng nhà đầu tư cá nhân ra nhập thị trường chứng khoán Hàn Quốc gia tăng một cách mạnh mẽ trong năm nay do dịch Covid-19 buộc quốc gia này phải tiến hành giãn cách xã hội trong một thời gian và việc lãi suất ngân hàng giảm sâu kỷ lục cũng như thanh khoản thị trường lên cao do ngân hàng trung ương Hàn Quốc phải thực thi hành chính sách tiền tệ mở rộng để hỗ trợ nền kinh tế, Toss đang kỳ vọng có thể cung cấp dịch vụ môi giới chứng khoán trong thời gian sớm nhất.

 

Các chuyên gia chứng khoán Hàn Quốc cho rằng mô hình kinh doanh của bộ phận dịch vụ chứng khoán của Toss cũng tương tự như mô hình của Robinhood tại Mỹ. Robinhood miễn phí giao dịch cho khách hàng và có tới 80% khách hàng của startup này ở độ tuổi dưới 35.

 

Phần lớn khách hàng hiện tại của Toss cũng ở độ tuổi này. Cụ thể, trong số 18 triệu khách hàng của ứng dụng này có 60% là người ở độ tuổi 20-30.

 

Một quan chức cấp cao của Toss cho biết, không giống như Robinhood, Toss sẽ thu phí của người dùng nhưng ở mức thấp nhất trên thị trường Hàn Quốc hiện nay.

 

Quan chức này cho biết Toss sẽ tích hợp một hệ thống giao dịch chứng khoán được đơn giản hóa vào nền tảng giao dịch của ứng dụng Toss hiện tại để cung cấp cho khách hàng một công cụ giao dịch chứng khoán tiện lợi và dễ sử dụng.

 

“Chúng tôi sẽ cung cấp cho những khách hàng trẻ một trải nghiệm đầu tư chứng khoán tuyệt vời”, vị quan chức này của Toss cho biết.

 

Ông này cho biết thêm Toss nhìn thấy một cơ hội thị trường lớn bởi phần lớn giới trẻ Hàn Quốc hiện vẫn chưa tham gia đầu tư cổ phiếu.

 

Trong khi dân số Hàn Quốc hiện đứng ở mức trên 51 triệu người thì mới chỉ có 6 triệu người tham gia đầu tư chứng khoán và trong số này 25% là những người ở độ tuổi 20-30.

 

“Đó là lý do vì sao ứng dụng của Toss có thêm chức năng đầu tư chứng khoán”, vị quan chức Toss cho hay.

 

Hồi tháng 2 vừa rồi ứng dụng KakaoPay - đối thủ của Toss, đã khai trương dịch vụ môi giới chứng khoán sau khi mua lại Baro Investment & Securities.

 

Theo Korea Times/ĐTCK

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"