Cập nhật:  15/01/2021 10:21:31 (GMT+7)  In bài này

Dân văn phòng Hàn không còn coi trọng chuyện thăng chức    

 

Cơ hội thăng tiến được coi là một trong những động lực lớn nhất ở nơi làm việc đối với nhiều người lao động Hàn Quốc. Tuy nhiên, kết quả của một cuộc khảo sát gần đây cho thấy điều này không còn chính xác, theo Korea Times.

 

dân văn phòng hàn quốc

Nhiều nhân viên văn phòng Hàn Quốc không còn mặn mà với chuyện phấn đấu thăng tiến. Ảnh: Getty Image.

 

Theo cuộc khảo sát công bố ngày 13/1 được thực hiện bởi nền tảng tuyển dụng Saramin trên 1.129 nhân viên văn phòng, 46% người được hỏi cho biết họ không còn quan tâm đến việc được thăng chức.

 

Khi được chọn một hoặc nhiều lý do giải thích, 51,5% cho biết công việc hiện tại có thể không phải là công việc họ sẽ làm cả đời; 46,2% nói việc thăng chức chỉ đơn giản là không còn tạo động lực cho họ nữa và 7,8% cho rằng có những cách khác để tăng thu nhập.

 

Cuộc khảo sát cũng cho thấy nhiều nhân viên văn phòng trẻ đang tìm kiếm những cách khác nhau để kiếm tiền từ lương bổng như đầu tư vào bất động sản, cổ phiếu hoặc các hoạt động bên lề khác.

 

Khi được hỏi công việc đóng vai trò quan trọng như thế nào trong cuộc sống, chỉ có 5% trả lời rằng đó là ưu tiên hàng đầu; 39% nhận xét công việc đứng thứ hai; 30% xếp công việc thứ 3 trong khi 12% thậm chí chẳng xếp công việc vào danh sách điều quan trọng.

 

Hơn một nửa số người được hỏi có quan điểm tiêu cực về các chính sách nhân sự của công ty mình làm việc. Theo đó, các tiêu chí đánh giá nhân viên không rõ ràng chiếm 70,5%; quyết định đơn phương của cấp trên là 49,2% và không phản ánh xu hướng làm việc đã thay đổi của thế hệ trẻ (31,3%).

 

"Không giống như trước đây, khi thăng tiến được coi là tiêu chuẩn tuyệt đối để thành công, thế hệ trẻ bây giờ có nhiều tiêu chuẩn khác nhau để đạt được điều đó. Trong quá trình phấn đấu, họ muốn có đủ thời gian để giải trí và cả phát triển sự nghiệp", một nhân viên tại Saramin giải thích.

 

Theo Zing

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"