Cập nhật:  18/01/2021 04:08:53 (GMT+7)  In bài này

Nền tảng livestream GoStream được Quỹ VinaCapital Ventures rót 1 triệu USD    

 

Nền tảng livestream GoStream là công ty khởi nghiệp đạt giải quán quân Techfest 2020 và trở thành đại diện của Việt Nam tham dự Startup World Cup 2021.

 

ceo gostream

Ông Nguyễn Tiến Viễn, CEO GoStream (người đứng giữa)

 

Quỹ VinaCapital Ventures thuộc tập đoàn quản lý quỹ đầu tư VinaCapital vừa thông báo rót vốn 1 triệu USD vào startup GoStream. Đây là công ty khởi nghiệp giành giải quán quân tại Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia - Techfest Việt Nam 2020 với sản phẩm GoStudio. Công ty khởi nghiệp Việt này cung cấp công cụ livestream đa nền tảng dành cho người bán hàng, tiếp thị và sáng tạo nội dung trên mạng xã hội.

 

Ông Nguyễn Tiến Viễn, CEO GoStream tiết lộ bản thân đã quyết định khởi nghiệp vào năm 2016, chỉ một năm sau khi Faccebook ra mắt tính năng phát trực tiếp (livestream). Lúc bắt đầu làm startup, ông trở về quê nhà (Nghệ An) để thực hiện dự định. Công ty bắt đầu chạy từ năm 2017.

 

Sản phẩm GoStudio tích hợp những tính năng độc đáo gói gọn trong một nền tảng như quay cùng lúc nhiều camera, bình chọn trực tuyến, tổ chức game show tương tác... Theo Công ty cổ phần Công nghệ GoStream thì sản phẩm GoStudio được giới thiệu là đơn vị đầu tiên và duy nhất cung cấp tính năng chơi game tương tác trên mạng xã hội hiện nay.

 

GoStream vô địch Techfest 2020

GoStream vô địch Techfest 2020. Ảnh: Techfest

 

Giải nhì được trao cho EM&AI - startup theo đuổi công nghệ trí tuệ nhân tạo, big data và chatbot tại Việt Nam. Giải ba thuộc về Edulive - nền tảng giáo dục trực tuyến ứng dụng công nghệ giúp người dạy và học tương tác trực tiếp với nhau, sáng tạo cách thức đào tạo, tiết kiệm thời gian. Đội vô địch cuộc thi giành được phần thưởng 200 triệu đồng và trở thành đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi khởi nghiệp Startup World Cup 2021 với giải thưởng trị giá 1 triệu USD. Top 3 có giải thưởng tiền mặt và các gói hỗ trợ kéo dài 3 tháng sau cuộc thi. Năm 2019, quán quân Techfest 2018 Abivin đã vô địch cuộc thi Startup World Cup.

 

Quỹ VinaCapital Ventures được thành lập từ năm 2018, là quỹ đầu tư mạo hiểm hoạt động trong lĩnh vực công nghệ có quy mô 100 triệu USD. Quỹ này chuyên đầu tư vào các các dự án khởi nghiệp giàu tiềm năng ở Việt Nam và Đông Nam Á.

 

Ông Hoàng Đức Trung, Giám đốc điều hành VinaCapital Ventures cho biết, công nghệ hỗ trợ livestream của starup được rót vốn đã giúp các doanh nghiệp tương tác được với khách hàng hiện hữu và thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Việc hợp tác với VinaCapital Ventures sẽ giúp GoStream mở rộng quy mô và đóng góp vai trò lớn vào quá trình chuyển đổi số của Việt Nam.

 

Ngọc Nguyên (Theo Enternew)

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"