Cập nhật:  28/01/2021 09:59:06 (GMT+7)  In bài này

Sanofi sản xuất 125 triệu liều vaccine COVID-19 của Pfizer-BioNTech cho EU    

 

Sanofi đã đồng ý sản xuất hàng triệu liều vaccine COVID-19 của Pfizer-BioNTech trong động thái hợp tác bất thường nhằm tăng tốc nỗ lực tiêm chủng.

 

vaccine sanofi

Các hãng dược Sanofi và BioNTech, Pfizer bắt tay sản xuất vaccine COVID-19. Ảnh: AFP.

 

Nhà sản xuất thuốc của Pháp sẽ cung cấp cho hãng dược Đức BioNTech quyền truy cập vào một cơ sở sản xuất ở Frankfurt, Đức - Sanofi cho biết trong tuyên bố ngày 27.1.

 

Thỏa thuận này sẽ sản xuất hơn 125 triệu liều vaccine của BioNTech và Pfizer cho Liên minh Châu Âu, với những liều vaccine đầu tiên sẽ được giao trong mùa hè năm nay.

 

Nỗ lực của riêng Sanofi trong phát triển một vaccine COVID-19 với một công ty dược phẩm lớn khác, GlaxoSmithKline, đã gặp trở ngại trong thử nghiệm lâm sàng khiến vaccine chưa thể sẵn có trong mùa hè năm nay như dự kiến, theo Bloomberg.

 

Thỏa thuận giữa Sanofi và 2 hãng dược của Đức - Mỹ cho phép thúc đẩy quá trình đóng gói và phân phối vaccine COVID-19 của BioNTech-Pfizer. Vaccine này vốn có yêu cầu bảo quản ở nhiệt độ siêu lạnh.

 

Pfizer và BioNTech đã và đang tìm cách để tăng nguồn cung cấp vaccine do hãng phát triển qua nhiều biện pháp khác nhau, từ mở rộng các nhà máy hiện có đến bổ sung các nhà cung cấp và nhà sản xuất theo hợp đồng.

 

Sanofi cho biết, vaccine COVID-19 của hãng sẽ bắt đầu một thử nghiệm lâm sàng trung gian khác vào tháng 2, với tiềm năng tiếp cận thị trường trong quý 4 của năm 2021. Sản phẩm thử nghiệm trước đó gặp trục trặc khi nghiên cứu vào tháng 12.2020 cho thấy vaccine thử nghiệm không tạo phản ứng đủ mạnh ở người lớn tuổi, có khả năng là do lỗi công thức.

 

Sanofi cũng có kế hoạch bắt đầu các thử nghiệm lâm sàng đối với vaccine ARN thông tin của riêng hãng trong tháng 2 hoặc tháng 3.

 

Thanh Hà (Theo Lao động)

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"