Cập nhật:  29/01/2021 09:52:40 (GMT+7)  In bài này

Pfizer-BioNTech xác nhận vaccine chống được các biến thể virus mới    

 

Pfizer-BioNTech khẳng định, vaccine COVID-19 do hai hãng phát triển chung chống lại được các biến thể virus SARS-CoV-2 ở Anh, Nam Phi.

 

tiêm vaccine

Một phụ nữ lớn tuổi tiêm vaccine COVID-19 của Pfizer-BioNTech tại Sofia, Bulgaria. Ảnh: AFP.

 

Pfizer-BioNTech ra thông cáo chung cho biết, có những khác biệt nhỏ được phát hiện trong các thử nghiệm so sánh virus ban đầu và các biến thể gần đây. Kết quả thử nghiệm cho thấy, biến thể virus mới "không có khả năng làm giảm đáng kể hiệu quả của vaccine". Do vậy, có thể xác định rằng, không cần phải có vaccine COVID-19 mới để đối phó với các biến thể virus mới.

 

"Pfizer và BioNTech tin rằng, tính linh hoạt của nền tảng vaccine ARN thông tin độc quyền của BioNTech rất phù hợp để phát triển các biến thể vaccine mới nếu cần thiết" - thông cáo chung của hai hãng dược khẳng định.

 

Pfizer và BioNTech cũng khẳng định sẽ phản ứng nếu có bằng chứng cho thấy các biến thể có thể "đánh bại" vaccine của hãng. Theo đó, Pfizer-BioNTech sẽ tiếp tục theo dõi công hiệu của vaccine khi được tiêm chủng, trong đó có cả hiệu quả của vaccine trước các biến thể virus mới.

 

Số ca tử vong do COVID-19 trên toàn cầu đã đạt ngưỡng 18.000 ca kể từ 27.1 và vaccine COVID-19 được coi là cơ hội thực sự duy nhất để có thể trở lại trạng thái bình thường ở một mức độ nào đó.

 

Hải Anh (Theo Lao động)

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"