Cập nhật:  22/02/2021 10:21:04 (GMT+7)  In bài này

Top 3 nhà sản xuất âm nhạc giàu nhất thế giới    

 

Dr.Dre, Rick Rubin và Berry Gordy lọt Top 3 danh sách những nhà sản xuất âm nhạc giàu nhất thế giới của Mỹ.

 

nhà sản xuất âm nhạc

Dr.Dre đứng đầu vị trí nhà sản xuất âm nhạc giàu nhất thế giới. Ảnh nguồn: Xinhua.

 

Dr.Dre (tổng tải sản trị giá 820 triệu USD)

 

Theo đánh giá từ trang Creebhills, Dr.Dre (tên thật là Andre Romelle Young) hiện đang là nhà sản xuất âm nhạc giàu nhất thế giới với khối tải sản lên đến 820 triệu USD. Để có được khối tài sản khổng lồ như hiện nay, Dr.Dre làm việc chăm chỉ suốt nhiều năm qua và trong số đó đã sản xuất sản phẩm âm nhạc chất lượng cho các nghệ sĩ nổi tiếng hiện nay như Snoop Dogg, Eminem…

 

Ôông cũng là một trong những người sáng lập đầu tiên của Beats Electronics LLC, đơn vị sản xuất ra tai nghe nhạc hàng đầu thế giới. Sau thương vụ mua bán tai nghe với Apple Inc vào năm 2014, Dr.Dre chính thức trở thành một tỷ phú của làng âm nhạc Mỹ.

 

rich rubin

Rick Rubin đồng hành và hỗ trợ Rapper Jay Z phát triển sự nghiệp đình đám. Ảnh nguồn: Xinhua.

 

Rick Rubin (400 triệu USD)

 

Rick Rubin, một nhà sản xuất âm nhạc khá kín tiếng nhưng lại gây bất ngờ khi đứng vị trí thứ hai trong bảng danh sách. Sinh năm 1963, Rick Rubin là một trong những người có công lớn trong việc phát triển và tạo xu hướng dòng nhạc Hiphop/Rap trong thị trường âm nhạc Mỹ.

 

Ông thành lập và điều hành công ty riêng Columbia Records có giá trị lên đến hàng tỉ USD. Rick Rubin hỗ trợ rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Lady Gaga, Jay Z, Ed Sheeran, Justim Timberlake… từ lúc họ có những bước đầu tiên khởi nghiệp.

 

Berry Gordy (345 triệu USD)

 

Berry Gordy xếp thứ 3 trong danh sách Top đầu các nhà sản xuất âm nhạc giàu nhất thế giới. Ông mất vào năm 2019, tuy nhiên những giá trị mà Berry Gordy để lại vẫn làm cho khối tài sản cá nhân tăng lên theo thời gian. Đặc biệt, công ty Motwn Record do Berry Gordy thành lập vào năm 1957 vẫn tiếp tục phát triển mạnh mẽ và là nơi mà các nghệ sĩ đình đám tin tưởng để sản xuất loạt album chất lượng.

 

Berry Gordy còn được biết đến khi thường xuyên tham gia sản xuất âm nhạc cho các bộ phim điện ảnh đình đám như “The Last Dragon”, “The Bingo Long Travelling All-Stars & Motor Kings”...

 

Tuấn Đạt (Theo Lao động)

 

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"