Cập nhật:  22/03/2021 02:40:23 (GMT+7)  In bài này

Sớm bàn giao hơn 16 ha đất để xây nhà ga T3 Tân Sơn Nhất    

 

Bộ GTVT vừa có văn bản gửi Văn phòng Chính phủ góp ý về việc bàn giao đất để xây dựng nhà ga T3 và bổ sung quy hoạch sử dụng đất quốc phòng trên địa bàn TP.HCM.

 

nhà ga T3

Sớm bàn giao 16,5 ha đất để triển khai nhà ga T3 Tân Sơn Nhất.

 

Theo Bộ GTVT, việc sớm bàn giao mặt bằng khu đất 16,05 ha là cần thiết để đẩy nhanh tiến độ triển khai xây dựng nhà ga T3 đã được Thủ tướng phê duyệt chủ trương tại Quyết định số 657/QĐ-TTg ngày 19/05/2020.

 

Bộ GTVT sẽ khẩn trương phối hợp với các cơ quan liên quan trong công tác bàn giao đất, đồng thời triển khai ngay các thủ tục để xây dựng nhà ga T3, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất ngay sau khi được UBND TP.HCM bàn giao đất đảm bảo quy định, tiến độ, chất lượng.

 

Trước đó, Bộ Quốc phòng có công văn số 507 về việc bàn giao đất để xây dựng nhà ga T3 và bổ sung quy hoạch sử dụng đất quốc phòng trên địa bàn TP.HCM.

 

Văn bản do Thượng tướng Phan Văn Giang, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng ký, đề nghị Thủ tướng cho phép Bộ Quốc phòng được thực hiện trước việc bàn giao mặt bằng khu đất 16,05 ha do Quân chủng Phòng không - Không quân đang quản lý thuộc phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM với hình thức chuyển giao cho địa phương quản lý để xây dựng nhà ga T3 và đưa diện tích đất trên vào quy hoạch sử dụng đất quốc phòng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 trên địa bàn TP.HCM.

 

Sau khi được Thủ tướng chấp thuận, Bộ Quốc phòng sẽ chỉ đạo Bộ Tư lệnh Phòng không - Không quân phối hợp với UBND TP.HCM, các cơ quan chức năng của địa phương và Bộ Quốc phòng hoàn thành thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất quốc phòng và bàn giao cho địa phương quản lý.

 

Theo quyết định của Thủ tướng, nhà ga hành khách T3, công suất 20 triệu hành khách/năm và các công trình phụ trợ đồng bộ, phục vụ khai thác nội địa tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đáp ứng yêu cầu khai thác, phù hợp với quy hoạch và phân chia sản lượng khai thác giữa sân bay Long Thành và Tân Sơn Nhất, giảm tải cho nhà ga T1 hiện đang quá tải, nâng cao chất lượng phục vụ hành khách.

 

Tổng vốn đầu tư của dự án khoảng 10.990 tỷ đồng bằng nguồn vốn hợp pháp của Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam ACV (không sử dụng vốn ngân sách Nhà nước). Dự án có thời hạn hoạt động 50 năm, kể từ ngày có quyết định giao đất, cho thuê đất. Theo ACV, sơ bộ tổng mức đầu tư dự án được lập dựa trên cơ sở tham khảo suất đầu tư của các dự án tương tự về mức độ đầu tư và kỹ thuật.

 

Ngọc Vy (Theo VTC News)

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"