Cập nhật:  26/03/2021 10:50:18 (GMT+7)  In bài này

Việt Nam đã nhận được cam kết cung ứng vaccine Covid-19 từ 3 nguồn    

 

Cho đến nay Việt Nam đã tiếp cận được một số nguồn cung ứng vaccine và đã có cam kết cung ứng từ chương trình COVAX Facility, nhà sản xuất và cung ứng vaccine AstraZeneca, vaccine Sputnik V của Nga.
 
 
vaccine covid
 

Chiều 25/3, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cung cấp thông tin về tiến trình đàm phán mua vaccine Covid-19 hiện nay của Việt Nam, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết, hiện Việt Nam vẫn đang tiếp tục tìm kiếm và đa dạng hóa nguồn cung cấp vaccine Covid-19.

 

“Ngay sau khi đại dịch Covid-19 bùng phát, trong khi các nước tiến hành nghiên cứu, sản xuất, thử nghiệm vaccine phòng bệnh thì Việt Nam cũng đã nỗ lực tìm kiếm, tiếp cận và đàm phán với các đối tác cung cấp vaccine phòng chống Covid-19 trên thế giới để sớm nhập khẩu vaccine để sử dụng trong nước”, bà Lê Thị Thu Hằng nói.

 

Theo bà Hằng, cho đến nay, Việt Nam đã tiếp cận được một số nguồn cung ứng vaccine và đã có cam kết cung ứng từ chương trình COVAX Facility, nhà sản xuất và cung ứng vaccine AstraZeneca, vaccine Sputnik V của Nga. Tính đến thời điểm này đã có 35.000 người Việt Nam được tiêm vaccine.

 

Ngoài ra, Việt Nam cũng đang tiếp tục tìm kiếm và đa dạng hóa nguồn cung cấp vacccine, khẩn trương làm việc với một số nhà sản xuất khác trên thế giới của các nước như Mỹ, Ấn Độ, Trung Quốc… với mục tiêu tăng độ bao phủ tiêm chủng vaccine Covid-19 cho người dân Việt Nam để có thể góp phần sớm đẩy lùi dịch bệnh.

 

Ngoài nguồn vaccine nhập khẩu, Việt Nam cũng đã thúc đẩy nghiên cứu, phát triển vaccine trong nước. Vaccine do Việt Nam sản xuất dự kiến có thể được đưa vào sử dụng trong thời gian sớm nhất vào năm 2022 để chủ động nguồn vaccine, đảm bảo nguồn cung, đảm bảo an ninh y tế và chủ động ứng phó với đại dịch.

 

Theo VOV

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"