Cập nhật:  01/10/2012 09:55:47 (GMT+7)  In bài này

Highway4 - Từ ý tưởng tới hành động    

 

Ngày 16/12/2000, nhà hàng Highway4 đầu tiên đã ra đời tại Hà Nội. Trải qua hơn một thập kỷ, Highway4 đã thành công trong việc kết hợp khai thác các giá trị tiềm tàng của sản phẩm nông sản truyền thốngvới sự sáng tạo, mang lại những món ăn ngonvừa đậm nét ẩm thực truyền thống Việt Namvừa có những nét mới rất riêng biệt. Hiện nay, Highway4 đã có 6 thành viên ở cả hai miền Bắc-Nam. Để hiểu hơn về nhượng quyền thương mại của Highway4, Nhượng quyền Việt Nam đã có buổi phỏng vấn ông Dan Dockery, Giám đốc Nhượng quyền Highway4.

 

 

Chào ông Dan Dockery. Mong ông cho biết ý tưởng nhượng quyền thương mại Highway4 đã đến với ông từ khi nào? Và tại sao?

 

Tôi bắt đầu có ý tưởng từ đầu năm 2005. Một năm sau tôi xây dựng xongbản kế hoạch nhượng quyền. Cũng trong năm 2006, Nghị định 35/2006/NĐ-CP được ban hành, tạo nền tảng pháp lý cho hoạt động thương mại này tại Việt Nam. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng nhận định rằng Việt Nam là một thị trường thịnh vượng, có nền chính trị ổn định, tốc độ đô thị hóa cao, tầng lớp trung lưu tại Việt Nam ngày càng đông và bắt đầu thể hiện sự hiểu biết về bản sắc thương hiệu sau nhiều thập kỷ chỉ được tiếp xúc với các nhà hàng và các sản phẩm không tên. Nhượng quyền mang lại cho chúng tôi lợi thế phát triển thương hiệu một cách nhanh chóng trên phạm vi toàn quốc. Chúng tôi có thể tận dụng sự linh hoạt, nhanh nhạy của rất nhiều các cá nhân xuất sắc để phát triển thương hiệu. Đổi lại, các đối tác nhận quyền sẽ có được sự linh hoạt và độc lập trong công việc, và cũng được hưởng lợi từ thương hiệu của Highway4.

 

Ông quản lý nhà hàng nhượng quyền như thế nào để đảm bảo chất lượng thực phẩm và dịch vụ của Highway4?

 

Chúng tôi đã xây dựng và phát triển một chính sách chi tiết, những hệ thống và quy trình trong đó các tiêu chuẩn được xác định rõ ràng và được tuân thủ đầy đủ. Điều đó cho phép chúng tôi quản lý được tất cả các hoạt động của các nhà hàng. Bên cạnh đó, chúng tôi đã triển khai chương trình “Người mua hàng bí ẩn” cùng với công tác kiểm toán nội bộ nhằm cảnh báo các nhân viên và đảm bảo chất lượng sản phẩm, dịch vụ, giúp chúng tôi hiểu được tất cả những cảm nhận của khách hàng tại Highway4.

 

Xin ông cho biết kế hoạch nhượng quyền trong thời gian tới Highway4?

 

Mục tiêu ban đầu của chúng tôi là xây dựng Highway4 trở thành một thương hiệu mạnh mẽ trong nước, và coi đó như một bàn đạp cho sự thành công quốc tế.

Chúng tôi đã mở rộng nhượng quyền tại miền Nam và miền Trung. Từ đó, chúng tôi có thể thực hiện nghiên cứu thị trường, bắt đầu phát triển nhận diện thương hiệu và thiết lập mạng lưới phân phối rượu Sơn Tinh, cũng như các sản phẩm và thương hiệu khác. Sau đó, chúng tôi sẽ mở rộng hệ thống nhà hàng Highway4 tại tất cả các trung tâm đô thị trên cả nước trong 5 năm tới.

Xin cảm ơn ông.

 

Ái Mỹ

www.nhuongquyenvietnam.com

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"