Cập nhật:  29/04/2021 11:09:22 (GMT+7)  In bài này

Chi phí sinh hoạt ở TP Hồ Chí Minh thuộc hàng rẻ nhất Đông Nam Á    

 

iPrice vừa so sánh chi phí sinh hoạt trung bình hàng tháng của 6 thành phố lớn tại Đông Nam Á. Tại đây, TPHCM đứng thứ nhì về mức độ chi phí sinh hoạt rẻ.

 

tphcm

Các khoản tiền để duy trì mức sống ổn định cho 1 người ở TPHCM chỉ rơi vào khoảng 816 USD (khoảng 18,8 triệu đồng).

 

Theo đó, iPrice đã so sánh chi phí sinh hoạt trung bình hàng tháng của 6 thành phố nổi tiếng trong khu vực Đông Nam Á từ Numbeo - một trong những cơ sở dữ liệu lớn nhất thế giới do người dùng đóng góp.

 

Thống kê của iPrice cho thấy Singapore là thành phố có chi phí sinh hoạt cao nhất trong khu vực, với 57 triệu đồng/tháng (2.467 USD). Tiếp sau đó là Bangkok (Thái Lan), Manila (Philippines), Jakarta (Indonesia), TP Hồ Chí Minh (Việt Nam) và Kuala Lumpur (Malaysia).

 

Bangkok có chi phí sinh hoạt hàng tháng ước tính là 24,5 triệu đồng (1.061 USD) cho một người. Điều này bao gồm mọi nhu cầu cần thiết như tiền thuê nhà, ăn uống, đi lại và các tiện ích khác. Manila cũng không thấp hơn nhiều, chỉ 1% so với Bangkok, chi phí ước tính là 24,1 triệu đồng (1.046 USD) trong một tháng cho một người. Theo sau là Jakarta với chi phí sinh hoạt ở mức 19,5 triệu đồng (845 USD).

 

Hai thành phố có chi phí sinh hoạt thấp nhất trong nghiên cứu là TPHCM và Kuala Lumpur. Khảo sát cho thấy, các khoản tiền để duy trì mức sống ổn định bao gồm các chi phí thuê nhà, thực phẩm, di chuyển và các tiện ích khác cho 1 người ở TPHCM chỉ rơi vào khoảng 816 USD (khoảng 18,8 triệu đồng).

 

Kuala Lumpur là thành phố rẻ nhất với chi phí sinh hoạt trung bình một tháng rơi vào 789 USD (khoảng 18,2 triệu đồng).

 

Theo VTV

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"