Cập nhật:  17/05/2021 05:56:23 (GMT+7)  In bài này

Lợi ích không ngờ của Omega 3 đối với da và tóc    

 

Chất béo Omega 3 nổi tiếng với những lợi ích dành cho tim và não bộ. Thêm vào đó, nó cũng rất tốt cho làn da và mái tóc. Dưới đây là những lợi ích của Omega 3 đối với làn da và mái tóc của bạn.

 

omega 3

Omega 3 tốt cho da và tóc. Đồ hoạ: Vy Vy

 

Bảo vệ khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời

 

Omega 3 có thể bảo vệ chống lại tia cực tím UVA và tia cực tím UVB có hại. Trong một nghiên cứu, những người tham gia tiêu thụ 4 gam Omega 3 trong 3 tháng đã tăng khả năng chống tia UV lên 136%.

 

Trong một nghiên cứu khác, sau khi tiếp xúc với tia UVB, những người bôi dầu cá mòi Omega 3 lên da ít bị mẩn đỏ hơn khoảng 25% so với những người không bôi.

 

Làm giảm mụn trứng cá

 

Chế độ ăn giàu Omega 3 có thể giúp ngăn ngừa hoặc giảm mụn trứng cá. Omega 3 đã được chứng minh là có tác dụng giảm viêm mà một trong những nguyên nhân gây ra mụn là do viêm nhiễm. Do đó, Omega 3 có thể gián tiếp chống lại mụn trứng cá.

 

Giữ ẩm cho da

 

Omega 3 có thể giữ ẩm cho da và chống lại tình trạng mẩn đỏ, khô hoặc ngứa do các rối loạn về da như viêm da dị ứng và bệnh vẩy nến.

 

Trong một nghiên cứu, những phụ nữ tiêu thụ 2,5 ml dầu hạt lanh giàu Omega 3 mỗi ngày trong vòng 12 tuần đã tăng 39% độ ẩm cho da. Da của họ cũng ít thô ráp và nhạy cảm hơn so với những người còn lại.

 

Ăn đồ ăn chứa Omega 3 cũng giảm nguy cơ mắc bệnh viêm da dị ứng ở trẻ sơ sinh và cải thiện các triệu chứng bệnh vẩy nến ở người lớn.

 

Một số lợi ích khác

 

Nghiên cứu trên động vật cho thấy Omega 3 được bôi tại chỗ có thể nhanh chóng chữa lành vết thương. Chế độ ăn giàu Omega 3 có thể ngăn chặn sự phát triển của khối u ở động vật. Thêm vào đó, các nghiên cứu trong ống nghiệm và động vật cho thấy Omega 3 có thể thúc đẩy sự phát triển của tóc.

 

Tuy nhiên, vẫn cần thêm nhiều nghiên cứu trên người về những lợi ích này của Omega 3.

 

Theo HealthLine/Lao động

 

2 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"