Cập nhật:  02/07/2021 03:06:35 (GMT+7)  In bài này

Đội ngũ của ông Trump âm thầm ra mắt mạng xã hội mới    

 

Đội ngũ của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã âm thầm ra mắt một nền tảng mạng xã hội mới vào ngày 1/7.

 

gettr

GETTR, ứng dụng mạng xã hội mới được đội ngũ của ông Trump công bố. Ảnh: Make Use Of

 

Theo trang tin POLITICO, mạng xã hội mới này, có tên gọi là GETTR, được quảng cáo mang sứ mệnh “chống lại văn hóa bài trừ, thúc đẩy lẽ thường, bảo vệ quyền tự do ngôn luận, thách thức thể độc quyền của các mạng xã hội lớn và tạo ra một thị trường đích thực cho các ý tưởng”. Ứng dụng vẫn đang thử nghiệm, và sẽ chính thức ra mắt vào lúc 10 giờ sáng 4/7 (giờ Mỹ).

 

Jason Miller, cố vấn cấp cao của cựu Tổng thống Trump, là người điều hành chính của GETTR, trong khi Tim Murtaugh, cựu phát ngôn viên trong các chiến dịch tranh cử của ông Trump, sẽ đóng vai trò cố vấn. Hiện vẫn chưa rõ cựu Tổng thống Mỹ có sử dụng và tạo tài khoản của riêng mình trên GETTR hay không.

 

Cựu tổng thống Trump đã tìm nhiều phương án thay thế để tương tác với người ủng hộ của mình trên không gian mạng, sau khi ông lần lượt bị vô hiệu hóa trên các mạng xã hội Twitter và Facebook. Trước đó, ông Trump từng ra mắt một blog cá nhân, song đã nhanh chóng đóng cửa nó do lượng độc giả nghèo nàn.

 

GETTR, với tên gọi được lấy cảm hứng của cụm từ "Getting Together", là một phần trong hệ sinh thái lớn gồm các nền tảng công nghệ và mạng xã hội có thiên hướng ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump. Trong những tháng gần đây, từng có thông tin cho rằng đội ngũ của ông Trump đang tìm cách thiết lập lại sự hiện diện trực tuyến của ông, bằng cách hợp tác hoặc mua lại một công ty, hay đổi một thương hiệu thành nền tảng độc quyền mình.

 

giao diện gettr

Ảnh chụp màn hình giao diện trên trang chủ của GETTR

 

GETTR xuất hiện trên các cửa hàng ứng dụng của Google và Apple từ giữa tháng 6, và đã thu hút hơn 1.000 lượt tải xuống ở mỗi cửa hàng. Ứng dụng có giao diện giống với Twitter, song cho phép người dùng được gõ đến 777 ký tự trong một bài đăng, bên cạnh các tính năng đăng tải video dài tối đa 3 phút và cho phép lưu trữ các video dạng livestream.

 

Việt Anh (Theo Politico/Vietnamnet)

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"