Cập nhật:  07/07/2021 08:42:12 (GMT+7)  In bài này

Mỹ đã chuyển 2 triệu liều vaccine Moderna cho Việt Nam    

 

Nhà Trắng cho biết Mỹ đã gửi cho Việt Nam 2 triệu liều vaccine COVID-19 ngày 6.7 trong đợt hỗ trợ mới nhất cho các quốc gia trên thế giới chống dịch COVID-19.

 

moderna

Hai triệu liều vaccine Moderna Mỹ chia sẻ cho Việt Nam sẽ đến trong tuần này. Ảnh: AFP

 

AFP dẫn thông tin từ một quan chức Nhà Trắng giấu tên cho biết, vaccine chuyển cho Việt Nam lần này là vaccine Moderna nằm trong gói 80 triệu liều đầu tiên mà Tổng thống Joe Biden đã cam kết phân bổ trên toàn thế giới. Hai triệu liều vaccine mà Mỹ chia sẻ sẽ đến Việt Nam vào cuối tuần này.

 

"Đây chỉ là bước khởi đầu của những liều vaccine được chuyển đến Đông Nam Á" - quan chức này nói.

 

Một triệu liều vaccine đã được chuyển đến Malaysia hôm 5.7. Tuần trước, Nhà Trắng thông báo sẽ giao sớm 4 triệu liều vaccine cho Indonesia.

 

Các nước khác trong khu vực nhận được vaccine trong đợt chia sẻ 80 triệu liều của Mỹ gồm: Campuchia, Lào, Papua New Guinea, Philippines và Thái Lan.

 

Quan chức chính quyền Tổng thống Biden nói rằng việc chuyển vaccine cho Việt Nam qua cơ chế COVAX là một phần trong chiến lược nhắm tới "việc chấm dứt đại dịch khắp nơi".

 

Ngoài 80 triệu liều vaccine đã cam kết, chính quyền ông Biden đã cam kết tài trợ 2 tỉ USD cho sáng kiến chia sẻ vaccine COVAX. Mỹ cũng đang mua 500 triệu liều vaccine Pfizer-BioNTech cho Liên minh Châu Phi và 92 quốc gia khác.

 

Đến nay, Mỹ đã cung cấp khoảng 40 triệu liều vaccine cho các quốc gia như Hàn Quốc, Honduras, theo Nhà Trắng.

 

Thanh Hà (Theo Lao động)

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"