Cập nhật:  29/07/2021 10:05:21 (GMT+7)  In bài này

Mỹ ủng hộ WHO điều tra nguồn gốc Covid-19    

 

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã có cuộc gặp với Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus tại Kuwait hôm 28/7.

 

điều tra covid

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken và Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus hôm 8/7. Ảnh: Antony Blinken/ Twitter

 

“Ngoại trưởng Blinken và ông Tedros đã thảo luận về các cơ hội hợp tác nhằm tiếp tục cải cách và củng cố tổ chức WHO, cũng như xây dựng khả năng ứng phó đối với đại dịch toàn cầu."

 

"Ông Blinken khẳng định sự ủng hộ của Mỹ về các kế hoạch nghiên cứu bổ sung về nguồn gốc Covid-19 của WHO, bao gồm một cuộc điều tra tại Trung Quốc, nhằm hiểu rõ hơn về đại dịch hiện nay, cũng như ngăn chặn những đại dịch có thể xảy ra trong tương lai”, thông cáo của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết.

 

“Ông Blinken nhấn mạnh sự cần thiết của giai đoạn điều tra tiếp theo cần kịp thời, dựa trên bằng chứng, sự minh bạch, có sự dẫn dắt của chuyên gia và không bị can thiệp. Đồng thời, ông Blinken cho rằng cộng đồng quốc tế cần xích lại gần nhau trong vấn đề đáng lo ngại này”, thông cáo cho biết thêm.

 

Theo hãng tin Reuters, nguồn gốc của Covid-19 cho đến nay vẫn đang là một vấn đề gây tranh cãi giữa các quốc gia.

 

Hồi cuối tháng 5, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ra lệnh mở lại cuộc điều tra nguồn gốc của dịch Covid-19, sau khi cộng đồng tình báo Mỹ đã đặt ra nhiều giả thuyết khác nhau, trong đó khả năng về một vụ rò rỉ từ phòng thí nghiệm.

 

Tuấn Trần (Theo Vietnamnet)

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"