Cập nhật:  08/09/2021 01:26:05 (GMT+7)  In bài này

Thay đổi mô hình kinh doanh để thích nghi    

 

Thời điểm hiện nay đang đặt các doanh nghiệp khởi nghiệp vào tình thế buộc phải thay đổi mô hình kinh doanh nếu muốn tồn tại.

 

mô hình kinh doanh

Doanh nghiệp nên hướng đến bán hàng online để có đủ chi phí duy trì bộ máy và các nhân sự nòng cốt

 

Mục tiêu là phải tồn tại

 

Thời điểm hiện nay đang đặt các doanh nghiệp khởi nghiệp vào tình thế buộc phải thay đổi mô hình kinh doanh nếu muốn tồn tại.

 

Ông Trương Thanh Hùng, đồng sáng lập FINNO Group kiêm Phó Chủ tịch Hội đồng Cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia –VSMA chia sẻ, đây là thời điểm doanh nghiệp khởi nghiệp nên thay đổi mục tiêu từ tăng trưởng sang sống sót. Bây giờ doanh nghiệp nên hướng đến bán hàng online để có đủ chi phí duy trì bộ máy và các nhân sự nòng cốt. Trường hợp giờ hàng hóa chỉ ở trong kho, vận chuyển khó khăn, thì nên chuyển hướng củng cố năng lực đội nhóm, hoàn thiện hệ thống quy trình, chăm sóc khách hàng hoặc truyền thông cho sản phẩm... Mặc dù đang là thời điểm giãn cách nhưng từ bây giờ, doanh nghiệp hãy chuẩn bị cho mình một hành trình hướng đến giai đoạn phía trước.

 

Thời điểm giãn cách, hoạt động doanh nghiệp chỉ có thể duy trì ở mức 50% so với trước, và đây là lúc để củng cố lại hệ thống quản trị nội bộ: xem lại quy trình tuyển dụng, bảng mô tả cụ thể công việc cho nhân viên, sự phối kết hợp về hoạt động giữa nội bộ và phòng ban với nhau.

 

Việc củng cố năng lực đội nhóm cũng cần được tăng cường tại thời điểm này. Cùng với đó, nhà sáng lập hãy chia sẻ những kinh nghiệm làm việc đội nhóm, duy trì sự gắn kết với các thành viên trong nhóm. Nếu doanh nghiệp đang gặp khó khăn thì hãy trao đổi thẳng thắn với đội nhóm, thông báo lộ trình cắt giảm lương rõ ràng để nhân sự biết trước… hãy ứng dụng quản trị liêm chính, công khai minh bạch về doanh số, lương thưởng theo một lộ trình để nhân sự yên tâm.

 

Thời điểm này không nên mải mê đi tìm khách hàng mới mà hãy quay lại chăm sóc khách hàng cũ vì mỗi lần khách hàng cũ mua hàng sẽ được xem là một khách hàng mới. Hoạt động truyền thông cũng cần được đẩy mạnh, nhưng không phải bán hàng ngay lập tức mà là tăng độ phủ, niềm tin với khách hàng. Đây chính là điểm yếu cố hữu của các doanh nghiệp khi thường bỏ bê truyền thông và marketing, ông Trương Thanh Hùng cho biết thêm.

 

5 điểm nhấn để thay đổi

 

Thực tế, trong thời gian này, cũng có doanh nghiệp không những sống sót mà hoạt động hiệu quả khi đã nhạy bén trong việc thay đổi mô hình kinh doanh như chuyển đổi khách sạn nghỉ dưỡng thành nơi lưu trú F0, kinh doanh phần mềm bán hàng online…

 

Theo chuyên gia khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - ông Nguyễn Tiến Trung, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tư vấn và Đầu tư Khởi nghiệp Quốc gia (NSCI) kiêm Phó Chủ tịch Hội đồng Cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia - VSMA, đại dịch đã làm thay đổi rất nhiều thói quen tiêu dùng nên phần nào ảnh hưởng đến mô hình kinh doanh.

 

Ông Trung đã đưa ra 5 điểm nhấn nổi bật khi thay đổi mô hình kinh doanh: Thứ nhất, mục tiêu tồn tại: doanh nghiệp đặt mục tiêu tồn tại thì nên giảm thiểu tối đa chi phí rủi ro, cắt giảm những loại chi phí không cần thiết.

 

Thứ hai, điểm dừng: cần dừng lại vào lúc thích hợp, nhìn lại chính mình, hãy tận dụng thời cơ này để đào tạo nội bộ, bổ sung và chia sẻ kiến thức mới cho nhau.

 

Thứ ba, chăm sóc khách hàng: nếu trước đây luôn đặt mục tiêu phát triển các khách hàng mới, thì giờ là thời điểm để ta dừng lại và chăm sóc khách hàng, giúp dự án mở rộng nhiều hướng khác nhau.

 

Thứ tư, bán hàng online (trực tuyến): thói quen của người tiêu dùng thay đổi, online đang là xu hướng mà chúng ta phải theo, hãy tận dụng hình thức online để thay đổi kênh và hình thức bán hàng truyền thống.

 

Thứ năm, phát triển sản phẩm sau đại dịch: đại dịch rồi sẽ qua đi, khi quay trở lại, một số ngành dịch vụ thiết yếu sẽ còn phát triển mạnh. Vì vậy, phải cân nhắc về chuyện phải thay đổi các sản phẩm của mình.

 

Thanh Hương (Theo Thời báo Ngân hàng)

 

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"