Cập nhật:  14/09/2021 09:50:17 (GMT+7)  In bài này

Bộ trưởng Y tế Anh: Sẽ không phong tỏa nữa, ngừng chính sách ′hộ chiếu vaccine′    

 

Khẳng định sẽ không còn lần phong tỏa nào nữa, Bộ trưởng Y tế Anh cho biết chính phủ nước này đã quyết định ngừng kế hoạch triển khai sử dụng "hộ chiếu vaccine".

 

bộ trưởng y tế anh

Bộ trưởng Y tế Anh Sajid Javid tại cuộc họp báo ở London. Ảnh: REUTERS

 

Bộ trưởng Y tế Anh Sajid Javid hôm 12-9 tự tin dự đoán sẽ không có thêm bất kỳ lần phong tỏa vì dịch COVID-19 nào nữa và cho biết nước này sẽ không triển khai kế hoạch sử dụng “hộ chiếu vaccine”.

 

Trong bài phát biểu trên đài BBC, ông Javid khẳng định người dân Anh sẽ thật sự được “đón Giáng sinh” trong năm nay, không giống như năm 2020, khi các gia đình buộc phải xa nhau và ăn mừng lễ thông qua các nền tảng trực tuyến.

 

Bộ trưởng Y tế Anh dự đoán “sẽ không có thêm bất kỳ lần đóng cửa nào nữa” trong giai đoạn mùa thu và mùa đông. Tuy nhiên, ông cho rằng “sẽ thật vô trách nhiệm đối với bất kỳ bộ trưởng y tế nào trên toàn thế giới nếu quá chủ quan xem thường mọi thứ”.

 

Ông Javid cũng thông báo chính phủ Anh đã từ bỏ kế hoạch triển khai sử dụng “hộ chiếu vaccine” trong nước ở thời điểm hiện tại sau khi xem xét kĩ vấn đề này.

 

“Chúng ta không nên làm mọi việc chỉ vì các nước khác cũng đang làm điều tương tự” - Bộ trưởng Javid lập luận, lưu ý rằng “hầu hết người dân không thích ý tưởng về việc phải xuất trình giấy tờ chỉ để làm những công việc quen thuộc hằng ngày”.

 

“Những gì tôi có thể nói là chúng tôi đã xem xét việc này một cách đúng đắn, và tôi vui mừng khi thông báo rằng chính phủ Anh sẽ không tiếp tục với kế hoạch cấp hộ chiếu vaccine nữa, tuy nhiên chúng tôi sẽ không loại bỏ hoàn toàn kế hoạch này” - ông Javid nói.

 

“Nhiều quốc gia triển khai chương trình này là để cố gắng nâng cao tỉ lệ tiêm chủng và chúng ta có thể hiểu tại sao họ làm như vậy. Tuy nhiên, Anh đã rất thành công với tỉ lệ tiêm chủng của mình cho đến nay” - Bộ trưởng Y tế Anh giải thích thêm.

 

Theo thống kê của chính phủ London, có khoảng 43,89 triệu người ở Anh đã được tiêm chủng đầy đủ hai liều vaccine và 48 triệu người đã được tiêm ít nhất một liều.

 

Khôi Chương (Theo PLO)

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"