Cập nhật:  02/12/2021 01:11:11 (GMT+7)  In bài này

CEO gốc Ấn Độ thống trị Big Tech Mỹ    

 

Tân giám đốc điều hành (CEO) mạng xã hội Twitter Parag Agrawal vừa gia nhập danh sách các lãnh đạo công ty công nghệ lớn của Mỹ là người gốc Ấn.

 

parag

Ông Parag Agrawal, tân CEO của mạng xã hội Twitter - Ảnh: AP

 

Ngày 29-11, Jack Dorsey, đồng sáng lập mạng xã hội Twitter, đã tuyên bố từ chức CEO. Người thay Dorsey đảm nhiệm vị trí này là Parag Agrawal (37 tuổi), cựu giám đốc công nghệ (CTO) của công ty.

 

Sau động thái của Twitter, ông Patrick Collison, CEO của Công ty phần mềm và dịch vụ tài chính Stripe, chỉ ra rất nhiều lãnh đạo công ty công nghệ lớn của Mỹ là người gốc Ấn.

 

"Google, Microsoft, Adobe, IBM, Palo Alto Networkds và bây giờ là Twitter đều do các CEO lớn lên ở Ấn Độ điều hành", ông Collison viết. "Thật tuyệt vời khi chứng kiến thành công đáng kinh ngạc của người Ấn Độ trong thế giới công nghệ và đây cũng là lời nhắc nhở về cơ hội mà nước Mỹ mang lại cho người nhập cư".

 

Sundar Pichai (Google), Satya Nadella (Microsoft), Shantanu Narayen (Adobe), Arvind Krishna (IBM), Nikesh Arora (Palo Alto Networks) và Agrawal của Twitter là những CEO công nghệ Ấn Độ được ông Collison đề cập.

 

Bên dưới dòng tweet của ông CEO Stripe, tỉ phú sáng lập SpaceX Elon Musk nói: "Mỹ hưởng lợi rất nhiều từ các tài năng Ấn Độ!".

 

Doanh nhân người Ấn Anand Mahindra - chủ tịch Mahindra Group - nhận xét hài hước: "Đây là một đại dịch mà chúng tôi rất vui và tự hào khi nó bắt nguồn từ Ấn Độ. Đó là virus CEO của Ấn Độ… Không có vắc xin nào chống lại nó".

 

Một số người bình luận dưới tweet của ông Collison cho rằng danh sách các lãnh đạo công nghệ gốc Ấn còn nhiều hơn ông Collison đề cập, có thể kể đến Venkatakrishnan của Barclays, Laxman Narasimhan của Reckitt Benckiser, Ivan Menezes của Diageo và Vasant Narasimhan của Novartis.

 

Minh Khôi (Theo Tuổi Trẻ)

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"