Cập nhật:  18/01/2022 04:20:53 (GMT+7)  In bài này

Bên trong nhà hàng NFT đầu tiên trên thế giới    

 

NFT đang hiện hữu ở khắp mọi nơi. Sau khi khuynh đảo thế giới tài chính và mang đến thế giới nghệ thuật một sự lột xác thì NFT giờ đây đã tấn công cả vào ẩm thực.

 

nhà hàng nft

 

Nhà hàng NFT đầu tiên trên thế giới sẽ mở cửa ở New York với tên gọi Flyfish Club. Vậy thì một nhà hàng nghe rất “ảo” sẽ phục vụ đồ ăn như thế nào, liệu có phải là kiểu ăn “hương hoa” khiến thực khách được một phen đói bụng khi ra về hay không?

 

Rất may, nhà hàng Flyfish Club không phải như vậy. Đồ ăn ở đây là có thật và hơn nữa còn rất hấp dẫn. Sở dĩ Flyfish Club được gọi là nhà hàng NFT là bởi vì để thưởng thức thực đơn hải sản hấp dẫn ở đây, khách hàng phải bỏ tiền để trở thành thành viên trong thế giới NFT, bằng tiền điện tử.

 

Theo đó, với tư cách thành viên thông thường, khách hàng cần phải bỏ ra 2,5 Ethereum và 4,25 Ethereum cho phí bảo hiểm (Ethereum là một chuỗi khối có thể lập trình hàng đầu thế giới). Với sự dao động của tiền điện tử, sẽ thật khó để quy đổi chính xác ra tiền mặt nhưng chừng đó tiền có thể tương đương với khoảng 8.271 USD và 12.209 USD.

 

Nhà hàng độc quyền này có diện tích hơn 900 m2 với sảnh ngoài trời, sảnh phục vụ cocktail và khu vực ăn uống chính sẽ có không gian 150 chỗ ngồi được thiết kế bếp mở. Mặt bằng được thiết kế bởi một kiến trúc sư hàng đầu. Nơi đây còn có khu vực VIP có tên gọi Omakase Room chỉ phục vụ 14 chỗ ngồi dành cho thành viên cao cấp với đầu bếp sushi bậc thầy để nấu ra những món ăn Nhật Bản hảo hạng.

 

Sẽ ra mắt vào năm 2023, nhà hàng Flyfish Club dự kiến tọa lạc ở vùng ngoại ô New York. Tờ Luxury Launches bình luận, một ngày nào đó không xa, khi không có NFT thì cũng đồng nghĩa với việc “không có thức ăn”. Từ bây giờ, các thực khách chắc là nên tìm hiểu dần về quy tắc của trò chơi mới này.

 

NFT là một loại tài sản số hiện diện trên một chuỗi số (blockchain), tức là bản ghi nhận các giao dịch trên máy tính kết nối mạng. Chuỗi số đóng vai trò như một sổ cái chung, cho phép mọi người xác minh tính xác thực của NFT lẫn chủ sở hữu.

 

Không giống với các vật thể số có thể tái sản xuất vô hạn khác, mỗi NFT có chữ ký số riêng biệt, đánh dấu tính độc nhất của nó. Chúng thường được mua bằng đồng tiền ảo hoặc bằng đồng USD. Sau đó chuỗi số sẽ ghi nhận giao dịch.

 

Tài sản NFT có thể được xem bởi tất cả mọi người nhưng chỉ người mua mới có quyền sở hữu chính thức. NFT hiện được xem là tương lai của sở hữu tất cả loại tài sản, từ thời trang đến nhà ở và cả dịch vụ sẽ đều được mã hóa theo cách này.

 

Phương Kim (Theo Luxury Launches/NDH)

1 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"