Cập nhật:  18/01/2022 05:01:29 (GMT+7)  In bài này

Kính thực tế ảo của Apple còn đắt hơn cả iPhone 13 Pro Max    

 

Kính thực tế ảo AR của Apple đã được đồn đại khá lâu, nhưng việc ra mắt bị trì hoãn. Tuy nhiên, mức giá khi tung ra thị trường được cho là khá cao, nằm ngoài tầm với của nhiều người. Nếu bạn đang háo hức trước sản phẩm mới của Apple thì khả năng sẽ phải thất vọng khi nghe tin này.

 

kinh thực tế ảo

 

Kính thực tế ảo của Apple có giá hơn 2000 đô 

 

Việc thiết kế và các thành phần đắt đỏ của kính thực tế ảo Apple AR là minh chứng cho mức giá cao của nó. Chiếc kính này sẽ có giá từ 1.000 đến 3.000 đô la, thậm chí có thể cao hơn nếu được phát hành chính thức.

 

Thời điểm ra mắt có thể là vào cuối năm 2022, tuy nhiên, cũng có một số báo cáo tuyên bố kính sẽ bị trì hoãn tới năm 2023. Apple đã có những thảo luận nội bộ về giá khởi điểm cho kính AR là trên 2.000 đô la. Thường thì Apple sẽ định giá cho phần cứng của mình cao hơn các đối thủ. Đối với kính thực tế ảo, mức giá cao ngất ngưởng có thể do những công nghệ hiện đại bên trong.

 

Nó được cho là sẽ sử dụng hai bộ vi xử lý tương đương chip M1 Pro, kết hợp màn hình độ phân giải 8K, tùy chọn ống kính và công nghệ âm thanh tiên tiến, đó là những lý do khiến giá thành của nó bị đẩy lên bởi những yếu tố này đòi hỏi rất nhiều chi phí chế tạo.

 

Bên cạnh đó, Apple đã dành khoảng 7 năm cho việc nghiên cứu, khiến các chi phí nội bộ bị đội lên nhiều. Con chip bắt buộc phải giống M1 Pro vì nó cần đồ họa cao cấp (M1 sử dụng GPU 8 lõi, trong khi Pro có 14 hoặc 16 lõi GPU). Chiếc kính thực tế ảo cần kết xuất và xử lý hình ảnh cực nhanh. 

 

Kính thực tế ảo của Apple chủ yếu sẽ hướng đến các game thủ, được định vị là "giấc mơ của các nhà phát triển game". Apple cũng được xác nhận là đã làm việc với những đối tác lớn trong ngành truyền thông giải trí để tạo ra nội dung cho các thiết bị AR/VR của mình, trước khi cung cấp ra thị trường.

 

Kính thực tế ảo dự kiến sẽ được đi làm với các tùy chọn giao tiếp thú vị, chẳng hạn như Animojis và "trải nghiệm VR FaceTime", nó sẽ được gọi với một số cái tên như "Apple Vision" hoặc "Apple Reality", "Apple Sight/iSight", "Apple Lens" và "Apple Googles" ...

 

Theo Phonearena/Vnreview

 

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"