Cập nhật:  10/02/2022 12:12:15 (GMT+7)  In bài này

Vì sao Apple chưa thể đưa Face ID lên MacBook?    

 

Theo phóng viên Mark Gurman của trang Bloomberg, cỗ máy Mac được tích hợp Face ID đầu tiên của Apple khó có thể là MacBook bởi công nghệ cần thiết để nhúng phần cứng xác thực vào khu vực hiển thị cho máy tính xách tay vẫn chưa tồn tại.

 

face ID

 

Cụ thể hơn, trong bản tin “Power On” mới nhất của mình liên quan đến vấn đề liệu Face ID có cập bến Mac hay không, Gurman tiết lộ: “Face ID ban đầu sẽ được sử dụng trên iMac M1. Do iMac là máy Mac dày nahát có màn hình tích hợp, trong khi màn hình của MacBook lại khá mỏng. Tại thời điêm rnày, công nghệ cần thiết để nhúng Face ID vào phần mỏng còn lại trên màn hình MacBook vẫn chưa tồn tại. Thế nên, nếu Face ID đến với những chiếc máy tính Mac, tôi nghĩ nó sẽ xuất hiện đầu tiên trên iMac hoặc màn hình ngoài. Apple chắc chắn đã và đang phát triển nó, nhưng thời gian sẽ trả lời liệu công ty có thực sự triển khai nó hay không.”

 

Khi Apple giới thiệu iPhone X lần đầu vào năm 2017, chiếc điện thoại kỉ niệm 10 năm iPhone này đã được tích hợp hệ thống nhận dạng khuôn mặt Face ID. Hệ thống này thay thế cho Touch ID trong hầu hết các chiếc iPhone và iPad. Đã có các tin đồn tiết lộ rằng tính năng này cũng sẽ xuất hiện trong các chiếc máy Mac tương lai.

 

Hồi tháng 07/2021, Mark Gurman đã tiết lộ Apple dự định tung ra cỗ máy Mac đầu tiên trang bị Face ID “trong vài năm nữa”. Công ty đã lên kế hoạch tích hợp nó vào chiếc iMac 24 inch ra mắt trong năm 2021. Ngoài Face ID trên máy Mac, thông tin mới nhất của Mark Gurman cũng nhắc lại rằng Apple dự định tổ chức 1 sự kiện ảo vào ngày thứ 3, 08/03, nhằm công bố các mẫu iPhone SE và iPad Air mới. Dự kiến, cả hai đều được trang bị con chip A15 có trong dòng iPhone 13 và hỗ trợ kết nối 5G.

 

Theo GizChina/Vnreview

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"