Cập nhật:  04/01/2012 :0:0 (GMT+7)  In bài này

7-Eleven    

CP - một tập đoàn thực phẩm Thái Lan và là đối tác nhượng quyền độc quyền của 7-Eleven tại Thái Lan đã quyết định đóng băng kế hoạch mở rộng thị trường sang Trung Quốc  và Việt Nam. CP quyết định tập trung toàn bộ nguồn lực để mở rộng hệ thống tại thị trường nội địa cũng như tăng mức lãi gộp hiện có lên 0,3 %.

 

Lãnh đạo CP cho biết họ đã đề nghị với 7-Eleven tại Hoa Kỳ một thỏa thuận nhượng quyền để mở rộng hệ thống sang hai quốc gia trên nhưng vẫn không nhận được sự phản hồi nào, vì thế họ quyết định tạm dừng ý định và thay vào đó là kế hoạch phát triển mạnh mẽ mạng lưới cửa hàng trong nước. Thị trường nội địa Thái Lan vẫn tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ cho dù tập đoàn dự định mở 500 cửa hàng một năm, chiến lược cửa hàng thực phẩm tiện lợi đã giúp duy trì dự tăng trưởng doanh số của từng cửa hàng so với cùng kỳ năm ngoái. 

 

Trước đây, CP cũng đã thông báo kế hoạch tăng số lượng từ 6100 cửa hàng 7–Eleven  hiện nay lên 7000 cửa hàng vào năm 2013. Đồng thời, tập đoàn sẽ tập trung phát triển chủng loại hàng thực phầm ăn liền, thực phẩm đông lạnh cũng như sản phẩm có lợi cho sức khỏe, và ngành hàng thực phẩm sẽ chiếm 75% doanh số vào năm 2013 thay vì 73% như hiện nay.

 

Giám đốc Điều hành CP Piyawat Titasattavorakul cho biết: “Mức lãi gộp của thực phẩm cao hơn phi thực phẩm. Người tiêu dùng có thể mua thực phẩm từ các cửa hàng khác bởi vì nếu chúng tôi muốn phát triển tỷ lệ lãi gộp hàng năm là 0,3%, tỷ lệ tăng trưởng doanh số hơn 10% và tỷ lệ tăng trưởng lãi là 20% thì chiến lược cửa hàng thực phẩm tiện lợi là chìa khóa”.  Ông cũng cho biết thêm rằng, hệ  thống cửa hàng nhượng quyền đã có sự hỗ trợ lớn trong chiến lược tăng trưởng tỷ lệ lãi gộp.  Hiện nay, số lượng cửa hàng nhượng quyền chiếm 58% trong hệ thống, nhưng sẽ tăng lên 65% vào cuối năm 2013.  Ông Piyawat cũng cho rằng, đến năm 2013 số lượng cửa hàng 7-Eleven tại Thái Lan sẽ vượt qua số cửa hàng hiện có ở Hoa Kỳ vì nền kinh tế Thái Lan tiếp tục tăng trưởng và  chính phủ khuyến khích tiêu dùng nội địa. “ Nếu chúng tôi quản lý tốt hệ thống hậu cần, trung tâm phân phối, có chiến lược hợp lý về chủng loại sản phẩm, chúng tôi có thể chắc chắn rằng số lượng 10,000 cửa hàng là một khả năng trong tương lai rất gần”.

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"